450 doanh nghiệp sẽ tham gia Vietbuild Hà Nội năm 2014

Trong buổi họp báo chiều 21/3, Ban tổ chức Vietbuild công bố 450 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm truyền thống của ngành xây dựng này.

Từ ngày 26-30/3, Vietbuild Hà Nội đợt 1 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam với chủ đề “Hội nhập-Công nghệ-Đỉnh cao.”

450 doanh nghiệp sẽ tham gia Vietbuild Hà Nội năm 2014 - ảnh 1

Nhiều năm nay, sự kiện Vietbuild luôn thu hút sự quan tâm không chỉ đối với doanh nghiệp mà cả người tiêu dùng nên Ban tổ chức đã quyết định ở các đô thị trung tâm là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ duy trì hai kỳ triển lãm mỗi năm.

Vietbuild Hà Nội đợt 1 năm 2014 thu hút sự tham gia của 450 doanh nghiệp, trong đó có 214 doanh nghiệp trong nước, 175 doanh nghiệp liên doanh, 61 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Cộng hòa Séc, Hoa Kỳ, Đức, Indonesia, Đài Loan, Italy, Hong Kong, Pakistan, Pháp, Australia, Thụy Sĩ... cùng nhiều đối tác tham quan triển lãm.

Các doanh nghiệp đăng ký trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ tại 1.350 gian hàng và được phân chia thành các khu vực theo chủ đề. Mạnh nhất vẫn là nhóm xây dựng-vật liệu xây dựng với sự tham gia của 153 doanh nghiệp. Tiếp đến là khối trang trí nội thất-thiết bị vệ sinh với 127 đơn vị.

Cùng đó, nhóm bất động sản-thiết bị điện-cửa và phụ kiện có 54 doanh nghiệp và một số đơn vị tham gia giới thiệu các sản phẩm khác.

Theo Ban tổ chức, Vietbuild nhiều năm qua đã gây dựng được niềm tin đối với doanh nghiệp, trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam.

Mặc dù trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đăng ký tham gia đều kỳ vọng vào hiệu quả xúc tiến thương mại và hợp tác, liên kết đầu tư xây dựng tại các kỳ Triển lãm Vietbuild. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, thiết thực cho cả doanh nghiệp nội và ngoại về xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư xây dựng.

Vietbuild Hà Nội 2014 giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực theo xu hướng phát triển và hội nhập.

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ năm 2013 hoặc đầu năm 2014 với nhiều mẫu mã phong phú, tính năng ưu việt và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ của Vietbuild Hà Nội 2014 còn có chuỗi hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài hấp dẫn, khuyến khích doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao.

Theo dự kiến, Vietbuild Hà Nội đợt 2 năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/11 với chủ đề “Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất.” Hiện Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký tham dự của 400 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ./.

P.V

2.200 sinh viên được đào tạo AI, IoT, bán dẫn

Lần đầu tiên các khóa học về bán dẫn được đưa vào đào tạo trong chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) cùng Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và dữ liệu lớn.

Giáo dục STEM trở thành xu hướng tất yếu, lan tỏa mạnh trong trường học

Giáo dục STEM đang trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới và được Việt Nam đẩy mạnh thông qua nhiều chính sách và chương trình cụ thể.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Đang cập nhật dữ liệu !