30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh

Tưởng nhớ 12 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, các nghệ sĩ đã cùng 30.000 người có mặt tại hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP.HCM hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn".

Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ, nghệ sĩ lớn của Việt Nam. Ông cho ra đời hơn 600 ca khúc, đưa tên tuổi của mình vượt ra khỏi biên giới và được người yêu âm nhạc thế giới ngưỡng mộ.

Nhiều ca sĩ Việt qua các thế hệ đều có cùng sự kính trọng và tình yêu đối với nhạc Trịnh. Trong đó, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Đức Tuấn... được xem là những giọng ca nội lực và thể hiện thành công các ca khúc của ông.

Hồng Nhung thể hiện 3 ca khúc Huyền thoại mẹ, Xin mặt trời ngủ yên, Xin cho tôi... Là ca sĩ có nhiều kỷ niệm gắn bó với Trịnh Công Sơn cũng như là một trong số ít người thể hiện nhạc ông nhiều nhất, nhưng đây mới là lần đầu tiên Hồng Nhung hát Huyền thoại mẹ. Cô hát bằng xúc cảm và sự mượt mà của người nghệ sĩ nhiều trải nghiệm.

Thanh Lam thể hiện 4 ca khúc Ru ta ngậm ngùi, Ca dao mẹ, Tiến thoái lưỡng nan, Ru đời đi nhé. Còn diva Mỹ Linh thể hiện các bài hát Như cánh vạc bay, Em hãy ngủ đi và ca khúc mới được cấp phép biểu diễn Người mẹ Ô Lý.

Trong đêm diễn, các ca sĩ không chỉ thể hiện các ca khúc của ông mà còn cùng người hâm mộ hát vang bài Nối vòng tay lớn để tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa.

Để phục vụ lượng khán giả lên đến 30.000 người, ban tổ chức cũng đã không tiếc tiền chi cho khâu âm thanh, ánh sáng. Hệ thống kỹ thuật hiện đại và đẳng cấp này đã giúp cho đêm nhạc thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 1
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 2
Hồng Nhung luôn có rất nhiều cảm xúc khi thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 3
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 4
Mỹ Linh cũng chìm đắm với giai điệu ngọt ngào của nhạc Trịnh qua ca khúc Người mẹ Ô Lý.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 5
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 6
Thanh Lam da diết trong đêm nhạc.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 7
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 8
Đức Tuấn với phong cách lịch sự quen thuộc.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 9
Saxophon Trần Mạnh Tuấn phiêu cùng Diễm xưa.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 10
Các nghệ sĩ cũng nhau thể hiện ca khúc Nối vòng tay lớn.
30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 11

Đạo diễn chương trình cho biết, để phục vụ âm thanh chất lượng đồng nhất cho toàn bộ khu vực của buổi biểu diễn ngoài trời, ê-kíp đã sử dụng thiết bị ATAS hiện đại nhất Việt Nam. Ngoài ra, dàn loa chuyên dụng cho các tour lưu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế JBL Vertec Line-Array USA, dòng đỉnh cao của JBL Pro, được được trang bị không chỉ phục vụ khán giả gần sân khấu mà còn tránh cho khán giả ở xa không bị độ trễ âm thanh làm lặp tiếng.

30.000 khán giả hòa giọng cùng 3 diva Việt nhớ Trịnh - ảnh 12
Nghệ sĩ và khán giả đồng ca Nối vòng tay lớn.

Trung kiên

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !