2 cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà giải quyết cơn ghiền trong 1 nốt nhạc
Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sữa tươi, trân trâu, bột matcha, đường đen... rồi áp dụng tỷ lệ pha trà sữa "chuẩn đét" là bạn có thể biến tấu 2 món đồ uống hot nhất mùa hè: trà sữa Thái và trà sữa trân châu đường đen.
1. Cách nấu trà sữa Thái thơm ngậy mùi matcha
Để làm món trà sữa Thái, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 30g bột matcha, 10g bột thạch rau câu, 1 lít sữa tươi có đường, 200g đường.
Trà sữa Thái xanh mát, ngậy mùi sữa tươi với matcha |
Cách làm:
Bột matcha cho vào bát to, thêm 150ml nước sôi vào khuấy tan và để riêng.
Làm thạch trà xanh: Cho 800ml nước và bột rau câu trộn với100g đường vào khuấy tan đều. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun sôi, thêm 30ml nước pha bột matcha trà xanh vào để làm thạch trà xanh.
Cho thạch trà xanh ra hộp, chờ nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho thạnh đông cứng và mát lạnh. Sau đó cắt thạch trà xanh thành miếng vuông nhỏ.
Các bạn đun sôi sữa tươi và cho phần nước matcha còn lại vào khuấy tan đều. Thêm 100g đường và gia giảm lại độ ngọt. Để phần trà sữa nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng, các bạn cho phần thạch trà xanh vào cùng nước trà sữa để thưởng thức.
>> Xem chi tiết các bước nấu trà sữa Thái TẠI ĐÂY
2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
Trà sữa trân châu đường đen luôn hấp dẫn các tín đồ yêu thích hương vị nguyên bản của món đồ uống Đài Loan.
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen gồm: 100g đường đen, 150ml nước, 1 lít sữa tươi có đường, trà đỏ để làm trà sữa truyền thống; tự làm trân châu từ 80g bột năng + 80g bột gạo + 5g bột ca cao.
Cách làm gồm 3 bước chính:
Bước 1: Tự làm trân châu dai ngon, không bết dính từ các nguyên liệu đã chuẩn bị.
>> Xem chi tiết cách làm trân châu đường đen TẠI ĐÂY
Nấu trân châu đường đen để phục vụ làm trà sữa. |
Bước 2: Nấu nước đường đen
Cho đường đen và 100ml nước vào nồi nấu sôi lên. Sau khi nấu sôi thì cho phần trân châu đã luộc xong vào trộn đều ngâm trong khoảng 30-45 phút cho trân châu ngấm vị ngọt của đường.
Trà sữa trân châu đường đen |
Bước 3: Hãm trà đỏ bằng nước sôi để lấy nước trà. Pha nước trà, nước đường trân châu, thêm sữa tươi để được món trà sữa thơm ngon. Gia giảm tỉ lệ các nguyên liệu theo khẩu vị của mỗi người.
Top 10 loại đồ uống mùa hè ngon nhất, dễ làm tại nhà
Những ngày nắng nóng đổ lửa đã chính thức tới rồi, hãy tham khảo cách làm những loại đồ uống mùa hè ngon nhất dưới đây nhé!
Ngọc Khánh (t/h)