Cuối tuần làm trà sữa Thái mát lạnh cả nhà cùng thích nào!
Trà sữa Thái mát lạnh, đậm vị từ bột matcha kết hợp với những miếng thạch trà xanh giòn dai sẽ đánh bay cảm giác oi nóng của ngày hè.
Cuối tuần làm trà sữa Thái mát lạnh |
Nguyên liệu:
- Bột matcha: 30g
- Bột thạch rau câu: 10g
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Đường: 200g
Cách làm trà sữa Thái xanh:
Bột matcha cho vào bát to, thêm 150ml nước sôi vào khuấy tan và để riêng.
Làm phần thạch trà xanh: Cho 800ml nước và bột rau câu trộn với100g đường vào khuấy tan đều. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun sôi, thêm 30ml nước pha bột matcha trà xanh vào để làm thạch trà xanh.
Cho thạch trà xanh ra hộp, chờ nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho thạnh đông cứng và mát lạnh. Sau đó cắt thạch trà xanh thành miếng vuông nhỏ.
Phần nước matcha trà xanh còn lại, các bạn đun sôi sữa tươi và cho vào khuấy tan đều. Thêm 100g đường và gia giảm lại độ ngọt tùy theo sở thích gia đình. Để phần trà sữa nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi dùng, các bạn cho phần thạch trà xanh vào cùng nước trà sữa.
Trà sữa Thái có màu xanh mát mắt với những miếng thạch trà xanh ngon miệng. Tùy khẩu vị các bạn có thể thêm đá cho tăng độ mát lạnh khi uống.
Trà sữa Thái pha từ bột matcha rất nhanh và mang hương vị đặc trưng của bột matcha. Ngoài ra bạn có thể pha từ lá trà Thái khô cũng rất tiện và đậm vị với cách làm tương tự.
Chúc các bạn thành công với đồ uống trà sữa Thái xanh hấp dẫn này!
Làm trân châu nhân dừa trắng trong, dẻo dai thật đơn giản
Trân châu nhân dừa là thành phần không thể thiếu trong các món chè ngon bởi vị dẻo dai của bột năng với nhân dừa giòn béo. Cách làm trân châu rất đơn giản các bạn nhé!
Linh Chi