1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy

Các học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đã cùng nhau thức trắng một đêm để gấp lại 10.000 hạc giấy để kịp sáng mai sân trường ngập tràn hạc giấy treo trong chương trình mừng ngày nhà giáo Việt Nam của trường tổ chức.

Sân trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn, TP.HCM) sáng nay (19/11), trong buổi chào cờ đầu tuần xanh ngắt bởi những con hạc giấy đung đưa trên sân. Đây là món quà đặc biệt mà học sinh trong trường thực hiện để tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11.

Con số hạc giấy treo trên sân lên đến 25.000 hạc được học sinh treo hôm trước đó, nhưng chẳng may một cơn mưa xuất hiện khiến gần 10.000 hạc giấy thấm nước, hư hỏng. Bạn Nguyễn Hải Dương, lớp 12C2, Bí thư đoàn trường chia sẻ về sự cố này: “Mình tự nhủ, phải gấp lại ngay kể cả thức trắng đêm để bù đắp lại số hạc bị hư hỏng”.

Ngày hôm qua, Dương cùng các bạn đã cố gắng gấp cho xong để sáng mai, khi thầy cô tới sân trường sẽ xanh màu hạc giấy, tạo nên bất ngờ. Và những tình cảm của học trò đã được thầy cô đón nhận với sự xúc động.

Thầy Võ Nu, giáo viên thể dục chia sẻ: “Khi hạc giấy ướt rất nhiều, có nhiều em bật khóc, thấy cảm động quá, rồi tôi cũng động viên và cùng các em gấp lại. Mỗi hạc giấy, dù không ghi lời chúc cụ thể nhưng tôi thấy rất vui, hạnh phúc bởi món quà ý nghĩa, chân thành do tự tay học trò mình làm”.

Đây là năm thứ ba, học sinh trường tổ chức gấp hạc giấy, hoạt động mang tên “Ngàn lời chúc, vạn lời tri ân”. Nhưng nếu như 2 năm trước chỉ gấp số lượng nhỏ và treo trước lớp thì năm nay làm đến 25.000 hạc giấy, treo khắp sân trường.

Phong trào do Đoàn trường phát động đến gần 1.500 học sinh của 38 lớp trong 3 khối. Mỗi lớp được phát 100 tờ giấy, thấy không đủ, nhiều lớp mua thêm và tranh thủ giờ ra chơi, giải lao...để gấp hạc. Lơp 12C1 gấp đến 7.000 con. Trong 1 tháng thì cả trường hoàn thành 25.000 hạc giấy.

Hình ảnh sân trường Nguyễn Hữu Cầu ngập trong hạc giấy tri ân:

1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 1
Từ ngay bãi gửi cảnh cạnh cổng trường hặc giấy được treo lên.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 2
Từ lối vào, một màu xanh ngợp bởi hạc giấy.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 3
Toàn sân trường với muôn hạc giấy.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 4
Cơn mưa làm hỏng nhiều hạc giấy, nên nhiều học sinh vẫn tiếp tục xếp.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 5
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 6
Rồi treo lại lên dây.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 7
Trên mỗi hạc giấy đều ghi tên lớp.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 8
Hạc giấy làm cho lễ chào cờ trở nên thật đặc biệt.
1.500 teen TP.HCM tri ân thầy cô bằng hạc giấy - ảnh 9
Buổi văn nghệ mừng ngày nhà giáo thêm ý nghĩa.

Như Quỳnh

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !