150 tỷ USD thu lời từ buôn người mỗi năm: Con số đáng báo động

Theo thống kê của tổ chức phi chính phủ Pacific Links, trên thế giới hiện đang có hơn 20 triệu người bị bắt giữ làm nô lệ, 16,4 triệu người bị bóc lột sức lao động, và 4,5 triệu người là nạn nhân của bóc lột tình dục.
150 tỷ USD thu lời từ buôn người mỗi năm: Con số đáng báo động - ảnh 1

Ảnh minh họa

Con số đáng báo động này được Pacific Links công bố hôm 16/11/2016 tại sự kiện hòa nhạc “Giai điệu Hy vọng 4” nhằm kêu gọi hỗ trợ cho các hoạt động chống nạn buôn bán người tại Việt Nam do Pacific Links tổ chức.

Theo ước tính, nạn buôn bán người đem lại cho những kẻ cầm đầu 150 tỷ USD mỗi năm trên toàn thế giới. Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn của vấn nạn này, các nạn nhân bị đưa đến các quốc gia khác như Trung Quốc, Campuchia, Malaysia và Anh. Đáng lưu ý, có tới 60% những kẻ mua bán người bị bắt từng là nạn nhân.

Pacific Links ra đời ở Việt Nam vào năm 2005 với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, phòng ngừa nạn buôn bán người. Trong khuôn khổ sự kiện “Giai điệu Hy vọng 4”, hoạt động đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và một số vật phẩm giá trị khác đã thu được gần 40.000 USD. Toàn bộ số tiền tiếp tục đóng góp cho những chương trình của Pacific Links chống mua bán người tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh Campuchia, Trung Quốc và Lào.

Nguyễn Tuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !