100% số xã ở Hà Nội có lưới điện nông thôn

Sở Công Thương Hà Nội vừa rà soát kết quả thực hiện tiêu chí số 4 (điện nông thôn) trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) gắn với 10 năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy và Phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng NTM.

Tổng kinh phí các tổ chức kinh doanh điện nông thôn đã đầu tư vào lưới điện là khoảng 25,5 tỷ đồng.

Theo đó, Sở Công Thương đã tổng hợp kế hoạch số lượng trạm biến áp cần đầu tư cho công tác nông thôn mới trong năm 2017 là 359 trạm biến áp (TBA) có tổng công suất 135.580kVA, giai đoạn 2018-2020 là 676 TBA có tổng công suất là 292.139kVA. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội giao các công ty điện lực huyện, thị xã đầu tư xây dựng trạm biến áp và đường dây phân phối tại các khu vực đang bán điện. Từ đầu năm, đã đầu tư xây dựng mới 87 công trình, cải tạo sửa chữa nâng cấp lưới điện hạ thế với tổng kinh phí là 444,8 tỷ đồng. Tổng kinh phí các tổ chức kinh doanh điện nông thôn đã đầu tư vào lưới điện là khoảng 25,5 tỷ đồng.

Theo Sở Công Thương, địa bàn ngoại thành Hà Nội rộng, số đơn vị hành chính cấp xã ở khu vực nông thôn lớn, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ và nhiều nơi đã xuống cấp, đòi hỏi nguồn lực đầu tư rất lớn. Sự phát triển của các địa phương không đồng đều, trình độ dân trí, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nhiều nơi khu vực nông thôn còn khó khăn và còn chênh lệch lớn so với khu vực nội thành. Vì vậy, việc thực hiện dự án đầu tư lưới điện trung áp đồng bộ với lưới điện hạ áp dự án RE2 để cấp điện cho khu vực nông thôn là cần thiết, các khu vực chuyển đổi tập trung, dồn điền đổi thửa và khu vực chuyên canh cần được đầu tư để đảm bảo cấp điện an toàn đến nhân dân.

Về kết quả công tác huy động nguồn vốn, triển khai thực hiện tiêu chí số 4 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới: Nguồn lực đầu tư cho công tác xây dựng điện nông thôn mới chủ yếu vẫn từ Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cân đối bằng nguồn vốn của ngành Điện và ngân sách thành phố.

Trong công tác quản lý, kinh doanh điện nông thôn: Hiện nay, Hà Nội có 90 xã, phường do 99 tổ chức quản lý điện nông thôn mua điện của Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội và quản lý bán điện cho các hộ tiêu thụ điện nông thôn. Kết quả, đến nay, 100% số xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí số 4 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !