Xúc động trước lý do 2 cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đồn cảnh sát

Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát khu vực với hy vọng giúp đỡ những người khó khăn. 

Hai anh em sinh sống ở thành phố Gongju thuộc tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc đã bí mật mang một chiếc túi bên trong có đựng 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát ở địa phương.

Đây là số tiền tiết kiệm suốt thời gian dài của hai cậu bé để dành mua máy chơi trò chơi điện tử để giải trí. Nhưng thay vì đi mua đồ chơi, hai cậu bé quyết định mang tiền tới đồn cảnh sát để nhờ lực lượng chức năng trao cho người cần.

{keywords}
Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước đồn cảnh sát. (Ảnh: Yonhap)

Theo Korea Times, Sở Cảnh sát thành phố Gongju cho biết các sĩ quan ở khu vực Geumhak đã phát hiện một chiếc túi giấy chứa 3 con lợn tiết kiệm nằm trước cửa ra vào của đồn cảnh sát vào lúc 16h ngày 30/12/2021.

Trong chiếc túi giấy, ngoài 3 con lợn chứa số tiền 1,08 triệu won (842 USD) còn có 2 bức thư viết tay.

“Chúng cháu đã tiết kiệm tiền để mua máy chơi trò chơi điện tử, nhưng nhận thấy số tiền này nên được chuyển cho người cần. Dù đây không phải là số tiền lớn, nhưng chúng cháu muốn giúp đỡ người khác thay vì đi mua máy chơi trò chơi điện tử. Chúng cháu hy vọng các chú cảnh sát không bị cảm lạnh”, bức thư viết.

Sau đó, các sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh lắp quanh đồn cảnh sát và phát hiện hai cậu bé cầm theo chiếc túi giấy cùng đi tới trước cửa và sau đó để lại chiếc túi và chạy đi.

Thông qua dòng chữ viết tên trên 3 con lợn tiết kiệm, cảnh sát đã tìm ra danh tính của hai cậu bé sau khi ra soát các trường tiểu học trong khu vực. Được biết, hai cậu bé là anh em ruột và cùng học tại Trường Tiểu học Gyodong. Người anh là Oh Kyung-min đang học lớp 5, và người em là Oh Nu-ri học lớp 3.

Người đứng đầu đồn cảnh sát khu vực Geumhak đã tới nói chuyện với bố mẹ của hai cậu bé. Điều khiến lực lượng chức năng ngạc nhiên hơn là hai cậu bé từng nhiều lần giúp đỡ những người hàng xóm bằng số tiền các em tự tiết kiệm hàng năm. Phụ huynh của hai cậu bé cho hay hai con trai nghĩ rằng các sĩ quan cảnh sát sẽ giúp mình tìm được người thực sự cần số tiền tiết kiệm để trao cho.

Sở Cảnh sát thành phố Gongju tuyên bố họ sẽ chuyển số tiền mà hai anh em nhà Oh quyên tặng, cùng với số tiền mà các sĩ quan cảnh sát khu vực tự nguyện đóng góp cho chi nhánh Quỹ Cứu tế cộng đồng của tỉnh Nam Chungcheong. Ngoài ra, vào tháng Hai, hai anh em nhà Oh sẽ được cảnh sát địa phương tuyên dương là tấm gương người tốt việc tốt. 

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con thứ 3, nhiều lớp học dạy ông bà cách chăm trẻ cũng đã được mở ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Những mẫu ô tô điện 'hàng hiệu' đã qua sử dụng giá siêu rẻ

Năm mẫu xe điện phổ thông từng rất nổi tiếng dưới đây có giá bán xấp xỉ chỉ 15.000 bảng Anh, tức là chưa đến 435 triệu đồng.

Cựu cố vấn quyết đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2024

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie chính thức tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 bằng những lời công kích cựu Tổng thống Donald Trump.

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp tại Nga

Một máy bay của hãng Air India khởi hành từ New Delhi tới San Francisco (Mỹ) đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh ở một sân bay thuộc vùng Viễn Đông, Nga do một động cơ gặp sự cố kỹ thuật.

Anh chàng cơ bắp chi 100.000 USD để làm phẫu thuật cao hơn vợ

MỸ - Dù sở hữu một thân hình cơ bắp cùng chiều cao 1,82m - vượt quá mức trung bình của nam giới, song anh Brian Sanchez vẫn chưa hài lòng.

Hình ảnh nước dâng cao do vỡ đập Kherson, Ukraine gấp rút sơ tán hàng nghìn dân

Chính quyền Ukraine đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ở Kherson sau khi đập Kakhovka bị vỡ, khiến mực nước sông Dnipro dâng cao.

Lĩnh án 10 năm tù vì bỏ mặc em trai bên suối dẫn tới chết đuối

HÀN QUỐC - Tòa án đã tuyên phạt 10 năm tù đối với người anh ép em trai thiểu năng trí tuệ uống rượu và thuốc ngủ, sau đó bỏ rơi em gần một con suối dẫn tới chết đuối.

Singapore quyết định chấm dứt đua ngựa sau hơn 180 năm

Lịch sử hơn 180 năm đua ngựa ở Singapore dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2024, sau khi trường đua ngựa duy nhất của nước này tổ chức cuộc đua cuối cùng.

Pháp phản đối kế hoạch mở văn phòng NATO ở Nhật Bản

Tổng thống Pháp đã từ chối phê duyệt kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Nhật Bản, và cho rằng NATO không nên vươn ra ngoài khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Cô gái truyền dịch trên đường đi làm khiến nhiều người thương cảm

TRUNG QUỐC - Hình ảnh một cô gái ở Thượng Hải tự truyền dịch trên đường đi làm đã khiến nhiều người thương cảm và châm ngòi cho một cuộc tranh luận về áp lực công việc ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !