Nhiều thiết bị quân sự được nhìn thấy trên cầu Crimea

Avia.pro đưa tin, cư dân ở Crimea mới đây đã nhận thấy một đoàn tàu hỏa khổng lồ với các thiết bị quân sự đang di chuyển theo hướng bán đảo Crimea.

Theo đó, không chỉ có các toa xe dùng để vận chuyển quân nhân, mà còn có ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự.

Trên đoạn video được cư dân Crimea đăng tải cho thấy, lô thiết bị quân sự được di chuyển từ lãnh thổ Krasnodar đến bán đảo Crimea, bạn có thể thấy một đoàn tàu khổng lồ chất đầy thiết bị quân sự, trong đó có tàu chở nhiên liệu, xe tải quân đội, tàu chở quân bọc thép, nhiều hệ thống tên lửa phóng.

Theo đánh giá từ đoạn video, đoàn tàu vận chuyển ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự, tuy nhiên, số lượng có thể lớn hơn nhiều.

Các nhà báo Nga cho rằng, thiết bị quân sự được gửi đến khu vực Kherson nhằm tăng cường sức mạnh cho nhóm quân Nga.

“Quân đội Nga đang triển khai quân tiếp viện qua cầu Crimea đến khu vực Kherson”, các nhà báo Nga cho biết trong một tuyên bố.

Đánh giá về việc chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng tới khu vực Kherson giới chuyên gia nhận định, quân đội Nga có thể đang chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công lớn nhằm vào các đội hình và công sự của quân đội Ukraine.

Trước đó, vào cuối tháng 8, một đoàn xe vận chuyển thiết bị quân sự hạng nặng của Nga hướng tới Crimea. Theo Fox News, các kho chứa gần cầu Kerch được cho là chất đầy máy móc như pháo, xe bọc thép hạng nặng, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe tải và thùng nhiên liệu.

Việc vận chuyển các thiết bị quân sự khổng lồ đến Crimea diễn ra trong bối cảnh bán đảo mà Nga đã sáp nhập kể từ năm 2014 đang trở thành tâm điểm chú ý vì các vụ nổ liên tiếp gần đây.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các lực lượng Ukraine sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi tất cả các lực lượng Nga rút khỏi nước này bao gồm cả Crimea.

"Tất cả bắt đầu với Crimea, và sẽ kết thúc với Crimea", ông Zelensky nói với các nhà lãnh đạo thế giới trong một diễn đàn hồi tháng 8.

"Cần phải giải phóng Crimea. Đây sẽ là sự hồi sinh của luật pháp và trật tự thế giới", ông Zelensky nhấn mạnh.

Mặc dù ông Zelensky có vẻ nhận được sự hậu thuẫn của các nhà lãnh đạo thế giới, song các chuyên gia tin rằng việc đánh bật các lực lượng Nga khỏi Crimea sẽ rất khó khăn đối với Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Theo Avia.pro, các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52, Mi-24 và Mi-8 được cho là của Nga đã xuất hiện trên khu vực Kherson, Ukraine.

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Avia.pro đưa tin, một tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã được phát hiện ở vùng biển Địa Trung Hải.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !