Nhiều thiết bị quân sự được nhìn thấy trên cầu Crimea

Avia.pro đưa tin, cư dân ở Crimea mới đây đã nhận thấy một đoàn tàu hỏa khổng lồ với các thiết bị quân sự đang di chuyển theo hướng bán đảo Crimea.

Theo đó, không chỉ có các toa xe dùng để vận chuyển quân nhân, mà còn có ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự.

Trên đoạn video được cư dân Crimea đăng tải cho thấy, lô thiết bị quân sự được di chuyển từ lãnh thổ Krasnodar đến bán đảo Crimea, bạn có thể thấy một đoàn tàu khổng lồ chất đầy thiết bị quân sự, trong đó có tàu chở nhiên liệu, xe tải quân đội, tàu chở quân bọc thép, nhiều hệ thống tên lửa phóng.

Theo đánh giá từ đoạn video, đoàn tàu vận chuyển ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự, tuy nhiên, số lượng có thể lớn hơn nhiều.

Các nhà báo Nga cho rằng, thiết bị quân sự được gửi đến khu vực Kherson nhằm tăng cường sức mạnh cho nhóm quân Nga.

“Quân đội Nga đang triển khai quân tiếp viện qua cầu Crimea đến khu vực Kherson”, các nhà báo Nga cho biết trong một tuyên bố.

Đánh giá về việc chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng tới khu vực Kherson giới chuyên gia nhận định, quân đội Nga có thể đang chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công lớn nhằm vào các đội hình và công sự của quân đội Ukraine.

Trước đó, vào cuối tháng 8, một đoàn xe vận chuyển thiết bị quân sự hạng nặng của Nga hướng tới Crimea. Theo Fox News, các kho chứa gần cầu Kerch được cho là chất đầy máy móc như pháo, xe bọc thép hạng nặng, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe tải và thùng nhiên liệu.

Việc vận chuyển các thiết bị quân sự khổng lồ đến Crimea diễn ra trong bối cảnh bán đảo mà Nga đã sáp nhập kể từ năm 2014 đang trở thành tâm điểm chú ý vì các vụ nổ liên tiếp gần đây.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các lực lượng Ukraine sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi tất cả các lực lượng Nga rút khỏi nước này bao gồm cả Crimea.

"Tất cả bắt đầu với Crimea, và sẽ kết thúc với Crimea", ông Zelensky nói với các nhà lãnh đạo thế giới trong một diễn đàn hồi tháng 8.

"Cần phải giải phóng Crimea. Đây sẽ là sự hồi sinh của luật pháp và trật tự thế giới", ông Zelensky nhấn mạnh.

Mặc dù ông Zelensky có vẻ nhận được sự hậu thuẫn của các nhà lãnh đạo thế giới, song các chuyên gia tin rằng việc đánh bật các lực lượng Nga khỏi Crimea sẽ rất khó khăn đối với Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Theo Avia.pro, các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52, Mi-24 và Mi-8 được cho là của Nga đã xuất hiện trên khu vực Kherson, Ukraine.

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Avia.pro đưa tin, một tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã được phát hiện ở vùng biển Địa Trung Hải.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !