Nhiều thiết bị quân sự được nhìn thấy trên cầu Crimea

Avia.pro đưa tin, cư dân ở Crimea mới đây đã nhận thấy một đoàn tàu hỏa khổng lồ với các thiết bị quân sự đang di chuyển theo hướng bán đảo Crimea.

Theo đó, không chỉ có các toa xe dùng để vận chuyển quân nhân, mà còn có ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự.

Trên đoạn video được cư dân Crimea đăng tải cho thấy, lô thiết bị quân sự được di chuyển từ lãnh thổ Krasnodar đến bán đảo Crimea, bạn có thể thấy một đoàn tàu khổng lồ chất đầy thiết bị quân sự, trong đó có tàu chở nhiên liệu, xe tải quân đội, tàu chở quân bọc thép, nhiều hệ thống tên lửa phóng.

Theo đánh giá từ đoạn video, đoàn tàu vận chuyển ít nhất 40 đơn vị thiết bị quân sự, tuy nhiên, số lượng có thể lớn hơn nhiều.

Các nhà báo Nga cho rằng, thiết bị quân sự được gửi đến khu vực Kherson nhằm tăng cường sức mạnh cho nhóm quân Nga.

“Quân đội Nga đang triển khai quân tiếp viện qua cầu Crimea đến khu vực Kherson”, các nhà báo Nga cho biết trong một tuyên bố.

Đánh giá về việc chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng tới khu vực Kherson giới chuyên gia nhận định, quân đội Nga có thể đang chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công lớn nhằm vào các đội hình và công sự của quân đội Ukraine.

Trước đó, vào cuối tháng 8, một đoàn xe vận chuyển thiết bị quân sự hạng nặng của Nga hướng tới Crimea. Theo Fox News, các kho chứa gần cầu Kerch được cho là chất đầy máy móc như pháo, xe bọc thép hạng nặng, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe tải và thùng nhiên liệu.

Việc vận chuyển các thiết bị quân sự khổng lồ đến Crimea diễn ra trong bối cảnh bán đảo mà Nga đã sáp nhập kể từ năm 2014 đang trở thành tâm điểm chú ý vì các vụ nổ liên tiếp gần đây.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các lực lượng Ukraine sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi tất cả các lực lượng Nga rút khỏi nước này bao gồm cả Crimea.

"Tất cả bắt đầu với Crimea, và sẽ kết thúc với Crimea", ông Zelensky nói với các nhà lãnh đạo thế giới trong một diễn đàn hồi tháng 8.

"Cần phải giải phóng Crimea. Đây sẽ là sự hồi sinh của luật pháp và trật tự thế giới", ông Zelensky nhấn mạnh.

Mặc dù ông Zelensky có vẻ nhận được sự hậu thuẫn của các nhà lãnh đạo thế giới, song các chuyên gia tin rằng việc đánh bật các lực lượng Nga khỏi Crimea sẽ rất khó khăn đối với Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Nhiều máy bay trực thăng chiến đấu được phát hiện tại Kherson, Ukraine

Theo Avia.pro, các máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52, Mi-24 và Mi-8 được cho là của Nga đã xuất hiện trên khu vực Kherson, Ukraine.

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Avia.pro đưa tin, một tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã được phát hiện ở vùng biển Địa Trung Hải.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !