Xử 14 năm tù đối tượng lừa phụ nữ sang Malaysia làm gái bán dâm

Tổng cộng hơn 10 người đã bị mắc lừa và trở thành gái bán dâm tại Malaysia, trong khi Long thu lời hàng chục triệu đồng.
Xử 14 năm tù đối tượng lừa phụ nữ sang Malaysia làm gái bán dâm - ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án.

Ngày 16/3 TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thị Phương Long (32 tuổi, quê Trà Vinh) 14 năm tù về tội “Mua bán người; Cướp tài sản”. Đồng thời Yeow Kheng Ho (người tình của Long) và Trần Ngọc Quốc Sang cũng phải lần lượt chịu 4 năm và 4 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, do có thời gian dài sinh sống tại Malaysia nên Long được một người tên Ooi Chin Chye – là chủ khách sạn, quán bar ở Malaysia thuê làm phiên dịch, và phụ trách việc theo dõi, đưa đón các cô gái đi bán dâm.

Khi biết được nhu cầu cần tuyển tiếp viên của Ooi Chin Chye, Long đã thỏa thuận rằng sẽ về Việt Nam tìm các cô gái có ngoại hình, dưới 30 tuổi đưa sang đây bán dâm với chi phí 2 triệu đồng/người; các chi phí đi lại Ooi Chin Chye là người chi trả.

Sau khi thỏa thuận, Long về Việt Nam tìm các cô gái và dụ dỗ rằng sẽ đưa đi làm việc tại các quán bar, tiệm massage với mức lương cao. Tin lời Long, nhiều người đồng ý. Tuy nhiên ngay khi đến Malaysia các cô gái bị thu hộ chiếu và ép phải bán dâm.

Liên quan đến vụ án, vào khoảng tháng 8/2014, Long cùng Yeow Kheng Ho và Sang đã ép người anh kết nghĩa của một nạn nhân phải trả tiền nợ giúp. Khi người này không đồng ý, 3 đối tượng đã đến nhà đe dọa và lấy đi chiếc điện thoại Iphone 5S của anh này.

Vũ Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !