Xôn xao nhóm du khách đào hàng chục "huyệt mộ" rồi nằm xuống để... tắm cát

Đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục du khách đào hố cát ở biển Cửa Lò (Nghệ An) rồi nằm xuống dưới để tắm cát tạo hình ảnh khá kì quặc.

Ngày 24/8, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh hàng chục người đang nằm dưới các hố cát.  

Xôn xao nhóm du khách đào hàng chục huyệt mộ rồi nằm xuống để... tắm cát - 1

Nhóm du khách đào hố cát chôn mình trên bãi biển Cửa Lò (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu, đoạn video này được quay tại khu vực bãi biển Cửa Lò, Nghệ An. Trong hàng chục người đang nằm dưới các hố sâu, có người thì cởi trần, nhiều người mặc quần áo hoặc váy bình thường.

Khi xem qua, nhiều người nhầm tưởng những người này như đang nằm dưới các huyệt mộ. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. 

Xôn xao nhóm du khách đào hàng chục huyệt mộ rồi nằm xuống để... tắm cát - 2

Có hàng chục hố cát trên bãi biển được nhóm du khách đào (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Văn Tuất - Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò - cho biết, sự việc này xảy ra tại địa phương 3 ngày trước.

Vào sáng sớm 21/8, có một đoàn du khách khoảng 30 người đến từ nhiều địa phương khác nhau ra khu vực bãi biển Cửa Lò, đoạn qua địa bàn phường Nghi Thủy.

Những người này dùng xẻng đào hàng chục hố cát có chiều sâu hơn 50cm, rộng khoảng 60cm và dài khoảng 170cm, sau đó nằm xuống dưới các hố cát này để nghỉ ngơi, chơi đùa, chụp ảnh. 

Xôn xao nhóm du khách đào hàng chục huyệt mộ rồi nằm xuống để... tắm cát - 3

Sau khi đào hố, nhóm du khách tự chôn mình dưới "huyệt mộ" (Ảnh cắt từ clip).

"Khi phát hiện tin báo từ người dân, chính quyền địa phương cùng công an phường đã ra kiểm tra và yêu cầu những người này dừng lại, lấp các hố cát để hoàn trả lại mặt bằng bãi cát biển", ông Tuất nói.

Cũng theo ông Tuất, những người này đào các hố từ tờ mờ sáng và chia sẻ rằng để tắm cát.

Theo dantri.com.vn

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !