Xây dựng trạm ứng cứu dã chiến đối phó với bão Hải Yến

Bộ đề nghị các đơn vị chuẩn bị cho phương án lập các trạm ứng cứu dã chiến cơ động để kịp thời cấp cứu cho nhân dân khi bão đổ bộ và cần chú ý lên phương án ứng cứu đối với các khu vực có thể xảy ra chia cắt về giao thông.
Tối 8/11, Bộ Y tế đã có cuộc họp khẩn về việc triển khai công tác phòng chống và ứng phó với siêu bão Haiyan (Hải Yến).
Xây dựng trạm ứng cứu dã chiến đối phó với bão Hải Yến - ảnh 1

Cuộc họp diễn ra chiều tối 8/11 do Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường chủ trì. Ngành y tế xác định đây là cơn bão có sức hủy diệt lớn mà theo các cơ quan dự báo khí tượng cho biết sẽ có khả năng đổ bộ vào Việt Nam vào sáng 10/11. Nếu bão HaiYan giật cấp 17 như dự báo, thì khi đổ bộ vào nước ta có thể sẽ gây những thương vong lớn.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quang Cường đã chỉ đạo các cục, vụ và đơn vị liên quan dồn tối đa các điều kiện để chuẩn bị ứng phó với cơn bão nói trên. Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị cần theo dõi sát diễn biễn của cơn bão để kịp thời ứng phó. Bộ đề nghị các sở y tế các tỉnh/ thành phố huy động các lực lượng y tế địa phương chủ động đối phó với bão, chuẩn bị nhân lực và thuốc men, hóa chất, nhu yếu phẩm…trong các trường hợp cần thiết. Trong đó đặc biệt chú ý tới các phương tiện ứng cứu tại chỗ cho các chấn thương, sang chấn tâm lý có thể xảy ra. 

Bộ yêu cầu các sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu sẵn sang cấp cứu cho các nạn nhân ảnh hưởng của cơn bão 24/24h. ….Bộ đề nghị các đơn vị chuẩn bị cho phương án lập các trạm ứng cứu dã chiến cơ động để kịp thời cấp cứu cho nhân dân khi bão đổ bộ và cần chú ý lên phương án ứng cứu đối với các khu vực có thể xảy ra chia cắt về giao thông.

Ngay sau khi bão Hải Yến đổ bộ vào Việt Nam, các địa phương phải nhanh chóng nắm bắt tình hình và ứng cứu kịp thời. Bộ Y tế cũng đưa ra đề nghị các bệnh viện tại trung ương tổ chức các đoàn ứng cứu cơ động luôn sẵn sàng để bổ sung lực lượng cho các địa phương bị thiệt hại nặng.

Ngay trong tối nay, Bộ Y tế sẽ chuyển công điện khẩn tới các tỉnh, thành yêu cầu thực hiện.

Nguồn Gia đình xã hội

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !