Xa nhau 2 tháng, chồng sắp cưới nói 3 từ khiến tim tôi vỡ vụn

Chúng tôi đã dạm ngõ, ăn hỏi, chỉ chờ hết giãn cách là tổ chức đám cưới, vậy mà anh lại nói như vậy.

 

Tôi năm nay 26 tuổi, tốt nghiệp đại học loại giỏi và đang có công việc ổn định tại ngân hàng hàng đầu trong nước.

Về đời sống riêng tư, tôi có một mối tình hơn 3 năm. Anh hơn tôi 4 tuổi, là quản lý nhà hàng đồ Nhật. Anh là người chu đáo, tinh tế và rất quan tâm đến tôi. Tình yêu cứ thế từng ngày một nhiều hơn nên chúng tôi quyết định dắt nhau về ra mắt hai bên gia đình.

Khi anh về nhà tôi ra mắt, ban đầu bố mẹ rất ưng vì anh lễ phép, ngoan ngoãn và biết cách chiều lòng mọi người. Về sau biết quê anh ở Thái Bình, cách nhà tôi hơn 300 cây số thì bố mẹ tôi lưỡng lự và thay đổi thái độ ít nhiều.

Tuy nhiên, không vì thế mà anh từ bỏ, thậm chí anh còn quyết tâm chứng minh tấm lòng mình để bố mẹ tôi yên tâm giao cô con gái duy nhất cho anh.

Sau một khoảng thời gian dài chai mặt và không nề hà việc gì thì bố mẹ tôi cũng bị anh làm cho xiêu lòng. Tôi hạnh phúc vô bờ.

Chúng tôi lên kế hoạch cho đám cưới ngay sau khi tôi về nhà anh ra mắt. Vì tôi là người cầu toàn nên chăm chút từng tí một cho đám cưới sao cho thật đặc biệt và trang trọng.

{keywords}
Ảnh minh họa

Chúng tôi đã dạm ngõ, ăn hỏi xong xuôi chỉ còn chờ đến ngày tổ chức đám cưới thì bỗng nhiên dịch bùng phát nên phải hoãn lại. Bố mẹ bên chồng bảo đi đăng ký kết hôn trước rồi bao giờ hết dịch làm đám cưới sau. Tuy nhiên nhà tôi lại là gia đình có truyền thống phải làm lễ cưới trước sự chứng kiến của mọi người thì sau đó mới cho đi đăng ký kết hôn. 

Đúng đợt chồng tôi về quê thì gặp giãn cách xã hội nên bị kẹt lại, thế là mỗi đứa một nơi. Hai tuần đầu tiên xa nhau thì anh liên tục gọi điện, nhắn tin. Nhưng dần dần sau đó anh ít gọi điện hơn, nhắn tin cũng không trả lời ngay mà phải đợi vài tiếng có khi là cả buổi anh mới trả lời một tin. 

Tôi hoài nghi và sốt ruột nên hỏi anh xem có vấn đề gì xảy ra thì anh nói quanh co, lấy những lý do như “anh mệt”, “anh hơi bận” để tránh né.

2 tháng trôi qua, bỗng một buổi tối, anh gọi điện cho tôi. Tôi chưa kịp nói câu gì thì anh đã thốt lên 3 từ: “Anh xin lỗi”. Tôi bất an hỏi lại: "Anh có gì phải xin lỗi?". Anh thú nhận đã yêu người khác rồi.

Hóa ra trước đây, anh từng có người yêu 6 năm, là bạn học từ nhỏ nhưng sau đó hai người chia tay vì gia đình cho rằng hai người không môn đăng hộ đối. Dù vẫn còn tình cảm với chị ấy nhưng anh lại không vượt qua được sự ngăn cản của gia đình. Cả hai đã cắt đứt liên lạc từ đấy. Sau khi chia tay chị ấy 1 năm thì anh tiến tới với tôi. 

Anh giải thích rằng từ lúc về quê anh gặp lại chị ấy, thấy vẫn còn tình cảm nên anh đã bắt chuyện làm quen lại trước. Tình cũ bùng cháy, chị ấy bắt anh lựa chọn chị ấy hoặc tôi. Và anh ấy đã từ bỏ người sắp trở thành vợ của anh để trở về bên người yêu cũ.

Sau khi biết lý do vì sao anh đã thay lòng đổi dạ thì tôi cũng không đắn đo mà nói với anh: “Thôi anh quyết định như vậy thì em nói với bố mẹ em, anh nói với bố mẹ anh rằng 2 đứa không hợp nhau, cãi nhau suốt nên dừng nhé. Chúc hai người hạnh phúc”.

Tính tôi là như vậy, không lằng nhằng, không nói qua nói lại nhiều vì mình nói gì với một người đã hết yêu mình thì cũng chỉ là sự thừa thãi. Dù tôi rất buồn nhưng cũng may vì còn chưa cưới, chứ cưới về rồi anh mới lằng nhằng với người yêu cũ thì bất hạnh biết bao. Tôi chỉ tiếc 3 năm qua ở bên anh mà cuối cùng chỉ là bước đệm cho 2 người đó thôi.

 

Đang phân vân có nên tái hôn với chàng trai tân ấm áp thì mẹ anh tìm đến cửa, lời bà nói khiến tôi ứa nước mắt

Đang phân vân có nên tái hôn với chàng trai tân ấm áp thì mẹ anh tìm đến cửa, lời bà nói khiến tôi ứa nước mắt

Tôi từng trải qua hôn nhân bất hạnh, lại có con riêng nên chẳng dám mơ đến một người đàn ông tử tế.

 

Bạn đọc Phương Mai

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Người chồng khai bạo hành vợ bầu 7 tháng vì ghen

Anh Trần Văn Luân khai với Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) là nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã đánh đập vợ bằng nhiều cách khác nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !