Gặp chuyện bức xúc, tôi cũng "trồi lên" mạng xã hội cà khịa

Facebook là công cụ nói hộ lòng tôi, nhiều khi cũng hữu ích đấy.

Thậm chí cái like tôi cũng chẳng buồn “thả”. Nên dù không “hiện hình” thì tôi vẫn biết rõ cuộc sống mọi người xung quanh thế nào, xã hội đang thay đổi ra sao. Chỉ thế thôi! Ngoài ra tôi không có nhu cầu chia sẻ tâm sự cho cả thế giới đọc.

Nhưng điều đó không có nghĩa tôi hoàn toàn “tàng hình”. Thi thoảng gặp chuyện gì bức xúc ngoài đời thật không thể giải quyết, tôi “trồi” lên, thả mấy dòng cà khịa rồi chờ đồng minh vào góp tiếng nói giúp tôi.

Dĩ nhiên là người bị tôi nói gần xa có kết bạn Facebook và họ chắc chắn đọc được. Cách làm này của tôi khá hiệu quả vì tuy tôi chẳng nói ai nhưng lại là nói rất đúng người.

Nhớ có thời gian, ông hàng xóm cứ canh sáng sớm là thả chó phóng uế trước cửa nhà tôi. Nếu họ chịu dọn dẹp thì tôi đã không mệt mỏi, đằng này họ cứ để nguyên đó và khi tôi mở cửa thì hình ảnh, mùi khai hôi xộc thẳng vào mặt.

Vì là hàng xóm lại đáng tuổi cha chú nên chỉ dám nhỏ nhẹ góp ý. Nhưng cũng vì quá nhỏ nhẹ mà lời nói của tôi cũng theo gió bay, ông hàng xóm đó chẳng hề bận tâm và không chút thay đổi.

Có việc gì thật cần thiết, tôi mới trồi lên trên Facebook, bình thường tôi thích lặn - Ảnh minh họa
Có việc gì thật cần thiết, tôi mới "trồi" lên trên Facebook, bình thường tôi thích "lặn" - Ảnh minh họa

Nhưng tôi cũng không chịu để mình thiệt thòi như vậy, do có kết bạn với chú nuôi chó nên tôi lên Facebook viết rất dễ thương: “Mọi người ơi có cách nào để chó không ị bậy trước nhà mình không?”.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với cộng đồng mạng thì đây lại là vấn đề lớn. Rất nhanh có hàng trăm like, icon phẫn nộ thả vào status đó của tôi. Và cũng rất nhiều câu còm không trả lời thắc mắc mà chủ yếu vào chửi chủ chó.

Dường như tất cả đều từng gặp phải tình cảnh này nên rất bức xúc. Người nhẹ nhàng thì trách chủ chó vô trách nhiệm, người hằn học hơn thì viết những câu từ nặng nề chợ búa.

Tôi đọc hết, không trả lời nhưng bấm like tất cả các câu “còm”. Vì vậy dù hàng xóm có đọc được thì cũng không tìm được lý do gì làm khó dễ tôi.

Nói thì nói vậy nhưng sáng hôm sau, vừa mở cửa tôi đã nghe từ phía nhà đó vọng lại “những câu hát” chói tai. Cả hai cô chú ấy cùng đồng thanh bài yêu chó và mắng xối xả những con người không yêu động vật. Họ nói rất hay chỉ là quên mất phần phải thu dọn “chiến trường” của thú cưng mình trước cửa nhà hàng xóm.

Sau hôm đó, may mắn là cả con hẻm không còn những bãi phóng uế, cả xóm sạch sẽ hẳn. Tôi lại trở về “con tàu lặn” của mình không trồi lên Facebook cà khịa nữa.

Trang cá nhân là thế giới riêng của mỗi người, trên đó họ đều có quyền nêu ý kiến cá nhân, nói lên cảm xúc, tính cách con người thật của mình. Chỉ khác nhau là cách thể hiện như thế nào, có khéo léo không hay quá khoa trương khiến người khác khó chịu.

Với những chủ đề hot trên mạng, nhiều lúc tôi cũng muốn nhảy vào tham gia nói lên chính kiến. Nhưng sau đó lại nghĩ, làm thế để làm gì? Tranh cãi thắng thua để được gì? Khoe bản thân hay chê ai đó cũng chẳng làm mình tốt hơn nhưng xấu đi thì có. Vậy nên cứ lẳng lặng theo dõi bạn bè rồi thi thoảng thả lên mạng vài câu bâng quơ vô thưởng vô phạt để cuộc đời bình yên.

Mỹ Trinh

Trang Trần bị hỏi khịa:

Trang Trần bị hỏi khịa: "Hay chửi bậy trên mạng xã hội, chị không sợ con học theo?"

'Ăn thua là cái đầu của mình, bố mẹ dạy con mình điều gì', Trang Trần chia sẻ.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !