Wagner mở trung tâm tuyển quân tại 42 thành phố Nga

Doanh nhân Prigozhin thông báo Wagner mở trung tâm tuyển quân tại 42 thành phố, khẳng định các đơn vị của tập đoàn sẽ vượt qua khó khăn.

"Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner đã mở các trung tâm tuyển quân tại 42 thành phố của Nga. Các tân binh đang tới đó sẽ sát cánh cùng chúng tôi bảo vệ Tổ quốc và gia đình họ nhằm tạo ra tương lai chung, cũng như bảo tồn ký ức về lịch sử", Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo Wagner, ngày 10/3 cho biết.

Ông Prigozhin khẳng định tập đoàn Wagner và các đơn vị thành viên sẽ tiến về phía trước "bất chấp lực lượng vũ trang Ukraine kháng cự dữ dội cùng những khó khăn cản bước". "Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua những điều này", ông Prigozhin tuyên bố.

   

Thành viên tập đoàn an ninh tư nhân Nga Wagner đứng trước một nhà thờ tại thành phố Soledar, tỉnh Donetsk ngày 13/1. Ảnh: RIA Novosti.


Trước đó, ông Prigozhin ngày 9/3 cho biết Wagner bị cắt liên lạc với cơ quan quốc phòng Nga sau những tranh cãi về đạn dược. Lãnh đạo Wagner nói tình trạng nguồn cung đạn dược cho các đơn vị thành viên trên chiến trường chưa được cải thiện.

Các đơn vị Wagner những tuần qua là một trong những mũi tiên phong của Nga trong chiến dịch tiến công thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk. Ông Prigozhin ngày 9/3 tuyên bố lực lượng Wagner kiểm soát hoàn toàn khu dân cư Dubovo-Vasilevka, phía tây bắc thành phố Bakhmut.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), có trụ sở tại Mỹ trong báo cáo ngày 10/3 nhận định các đơn vị Wagner "dường như tạm dừng chiến thuật tại Bakhmut" và chờ đợi quân chính quy Nga tiếp viện. "Chiến dịch tiến công trực diện vào phía đông Bakhmut có thể tiêu tốn lượng đáng kể nhân sự và tài nguyên của Wagner", ISW đánh giá.

Chiến dịch tiến công Bakhmut là trận đánh kéo dài nhất của lực lượng Nga từ khi xung đột với Ukraine bùng phát. Đây được coi là đầu mối giao thông quan trọng tiếp tế cho các đơn vị Ukraine tại vùng Donbass. Kiểm soát Bakhmut cho phép quân đội Nga tạo bàn đạp để tiến công những thành phố quan trọng khác ở tỉnh Donetsk.

Theo VNEXPRESS

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !