Vụ trưởng Thanh toán bị kiểm điểm vì phát ngôn 'ẩu'

Cách nói về "cái được" của người dân khi ngân hàng triển khai thu phí ATM nội mạng do đại diện vụ Thanh toán phát ngôn không phải là quan điểm của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về việc yêu cầu ông Bùi Quang Tiên – Vụ trưởng vụ Thanh toán phải báo cáo giải trình và kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm về những phát ngôn liên quan đến việc thu phí nội mạng ATM.

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân của Hội thẻ ngân hàng Việt Nam tổ chức hôm 27/2 vừa rồi, ông Tiên đã có một số lời nói dùng hình ảnh ví von không phù hợp, thiếu nghiêm túc. Cụ thể, tại buổi gặp này, ông Tiên cho biết cái được của người dân khi việc thu phí ATM nội mạng được áp dụng là “tỉnh ngộ ra rằng việc này phải mất phí”. Ông Tiên nêu quan điểm: “Ở nền văn minh lúa nước, chúng ta hưởng gió biển, khí trời quen rồi, bây giờ mất phí thì cũng phải học quy trình thao tác cho tốt để đỡ trục trặc khi giao dịch trên máy ATM, cũng phải cân nhắc rút tiền lúc nào là phù hợp”.

Ngân hàng Nhà nước cho biết những lời phát biểu trên không thể hiện quan điểm của cơ quan này. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đưa ra cam kết về việc thực hiện các giải pháp, chính sách vì sự phát triển vững chắc, ổn định và lành mạnh của thị trường thẻ trong tương lai, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên tham gia. Từ hơn 10 năm trước, để tạo điều kiện cho người dân làm quen với dịch vụ thẻ, nhiều ngân hàng đã miễn phí sử dụng, chấp nhận lỗ để mở rộng mạng lưới và dần nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích về thẻ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao…, Ngân hàng Nhà nước cũng bày tỏ ý kiến.

Lan Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !