Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Chưa được cấp phép đã thi công đường hầm

Chủ đầu tư thay đổi thiết kế đường hầm dẫn nước nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Mặc dù vậy, đơn vị thi công vẫn cố tình thưc hiện.

Liên quan đến vụ sập đường hầm thủy điện Đạ Dâng (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), chiều 14/1 thông tin từ ông Huỳnh Ngọc Hải – Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết các đơn vị liên quan đã thống nhất thành lập tổ điều tra toàn diện về sự cố trên.

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Chưa được cấp phép đã thi công đường hầm - ảnh 1

Đơn vị thi công đường hầm dẫn nước chưa có giấy phép vẫn bất chấp thực hiện

Theo ông Hải, tổ điều tra toàn diện gồm có UBND tỉnh Lâm Đồng, chuyên gia giám định của Bộ Xây dựng, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng… sẽ kiểm tra, rà soát công tác quản lý đầu tư và quá trình thi công công trình thủy điện Đạ Dâng để xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Bên cạnh đó, tổ điều tra cũng làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan để có hướng xử lý. Theo đó việc điều tra sẽ phải hoàn thành trước tháng 4/2015 để trình Chính phủ từ đó đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đường hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng, nơi xảy ra sự cố sập, theo thiết kế ban đầu là hầm dẫn nước ngầm. Tuy nhiên sau đó chủ đầu tư xin thay đổi làm đường hầm dẫn nước nổi. Điều đáng nói là dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép nhưng đơn vị thi công vẫn bất chấp thực hiện.

Công trình thủy điện Đạ Dâng thuộc cụm Nhà máy thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo được khởi công vào cuối năm 2003, chủ đầu tư ban đầu là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5. Thời gian sau đó công trình này liên tục có sự thay đổi chủ đầu tư, kéo dài thời gian và đến ngày 16/12/2014 thì xảy ra sự cố sập đường hầm khiến 12 công nhân bị mắc kẹt. Tất cả đã được cứu thoát an toàn sau gần 4 ngày đêm.

Phương Nguyễn

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !