Vụ chết lâm sàng ở BV đa khoa HN: Bác sĩ mổ lên tiếng

Chiều 17/11, BVĐK Hà Nội đã có buổi giải trình với gia đình bệnh nhân. PGS-TS Nguyễn Thị Hoài An - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân đã có mặt sau bốn ngày đi tập huấn nước ngoài.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Trần Thị Tưởng (51 tuổi, ở thôn Đa Hội, xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) chết lâm sàng, chiều 17/11, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã có buổi giải trình sự việc với gia đình bệnh nhân với sự có mặt của PGS-TS Nguyễn Thị Hoài An (Phó giám đốc chuyên môn của bệnh viện) - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân đã có mặt sau bốn ngày đi tập huấn nước ngoài.

Theo đó, ngày 8/11 bệnh nhân Tưởng đến khám lại tại BV trong tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ có dấu hiệu khản tiếng. PGS-TS Nguyễn Thị Hoài An là người trực tiếp thăm khám và phát hiện có 1 u nang nước ở dây thanh bên trái (1/3 sau); khoảng 2h chiều cùng ngày chuyển bệnh nhân vào phòng mổ gây tê tại chỗ để bấm nang nước.

Vụ chết lâm sàng ở BV đa khoa HN: Bác sĩ mổ lên tiếng - ảnh 1
Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An, người đã trực tiếp tiến hành mổ thanh quản cho bệnh nhân Tưởng

Đến 2h30, sau khi xịt thuốc Lidocain (10%) vào họng ba lần, mở miệng, đặt ống soi thanh quản để tiến hành thủ thuật thì thấy chỉ số SPO2 của bệnh nhân giảm đột ngột (từ 99% xuống 43%), mạch là 160 lần/phút; huyết áp 120/80mmHg trong tình trạng nguy kịch phải thở bằng máy.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An và kíp làm việc lập tức rút ống soi thanh quản tiến hành cấp cứu với chẩn đoán sơ bộ: “Ngạt thở do co thắt thanh quản cấp”. Đến 22h, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Việt Đức để cấp cứu.

Hiện tại, bệnh nhân Trần Thị Tưởng vẫn hoàn toàn bất tỉnh, theo nội dung bản giải trình nguyên nhân là có thể là do thiếu oxi não mà nguyên nhân là do hiện tượng co thắt thanh quản cấp có thể do sốc phản vệ với thuốc Lidocain 10% dạng xịt.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, thông tin với báo chí, đại diện gia đình bệnh nhân Tưởng khẳng định nhiều chi tiết trong bản tường trình chưa phản ánh đúng sự thực và chưa thỏa đáng. Kể từ khi xảy ra vụ việc được 10 ngày, đến nay, gia đình bệnh nhân mới gặp được bác sĩ An- người người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Tưởng.

Lê Tú

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !