Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Gia đình làm đơn tố cáo

Gia đình bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành tử vong ở TP.HCM làm đơn tố cáo, đồng thời nhờ Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM tư vấn, hỗ trợ pháp lý.

Vụ việc bé gái N.T.V.A. (8 tuổi) nghi bị mẹ kế bạo hành dẫn tới tử vong mới đây khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. Cơ quan Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp nghi phạm V.N.Q.Tr. (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) - vợ sắp cưới của bố ruột bé A. để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này thừa nhận đã bạo hành cháu A. dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên tờ Thanh Niên cho biết, hiện gia đình mẹ ruột của bé đã làm đơn tố cáo, đồng thời nhờ Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp. Hồ Chí Minh tư vấn, hỗ trợ pháp lý. Gia đình cũng đã làm đơn tố cáo gửi đến Viện KSND và Công an Tp. Hồ Chí Minh.

Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Gia đình làm đơn tố cáo - Ảnh 1.

Ông N.Q.V, bác ruột của bé N.T.V.A - bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành đến tử vong, đã đến Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nhờ trợ giúp pháp lý chiều 27/12. (Ảnh: Thanh niên)

Theo nội dung đơn tố cáo, bà N.T.H. và ông Th. kết hôn năm 2012 và có 2 người con. Đến tháng 8/2020, hai người ly hôn, bé N.T.V.A ở với ông Th. và bà V.N.Q.T (người tình của ông Th.). Cũng theo nội dung tố cáo, ông Th. và bà T. thường xuyên cấm cản, không cho bà H. gặp bé N.T.V.A.

Đến ngày 22/12/2021, gia đình ông V. nhận được thông báo từ Công an phường 22, quận Bình Thạnh báo tin về việc bé V.A. tử vong. Thông qua biên bản khám nghiệm tử thi của cơ quan công an cung cấp, bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, trên cơ thể nhiều vết bầm, đầu có vết sẹo... nghi do bạo hành.

Sau khi hoàn thành tang lễ cho cháu bé, gia đình mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong của bé V.A.

Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Gia đình làm đơn tố cáo - Ảnh 2.

Chung cư nơi bé V.A. sinh sống.

Hàng xóm của gia đình nạn nhân kể lại, họ đã nhiều lần nghe tiếng trẻ con la hét vì bị đánh đập. Điều này cho thấy đây không phải là một phút lỡ tay hay phút nóng giận bất thường nào hết bởi những lời chia sẻ từ nhân chứng xung quanh như thế này: "Ban ngày cũng có, ban đêm cũng có, trước khi đi ngủ cũng có... Cái kiểu chửi và đánh nó quen thuộc đến nỗi tôi nghe là biết liền. Nó nhiều đến mức như vậy luôn".

Khi bé A. tử vong, một cán bộ điều tra đã tiết lộ hình ảnh tại hiện trường: "Tại nơi bé sinh sống, được cho là hiện trường gây ra cái chết thương tâm, cơ quan chức năng ghi nhận còn nhiều hình ảnh đau lòng như cây lau nhà đã bị gãy, trên đó có dính chùm tóc của bé. Ngoài ra còn có bảng danh sách dài ghi hàng loạt công việc hàng ngày cháu bé 8 tuổi phải làm…".

Vụ bé gái 8 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành đến chết: Gia đình làm đơn tố cáo - Ảnh 3.

Gia đình và một số người dân tổ chức tưởng niệm bé V.A. dưới sảnh chung cư.

Khi bé gái 8 tuổi tử vong, "dấu vết bạo hành" trên cơ thể bé gái là nhiều vết bầm tím đau đớn, ngoài ra còn có vết thương được khâu vá mờ cũ trên vùng mặt.

Điều này chứng tỏ, đây không chỉ là câu chuyện 1 sớm, 1 chiều, nó đã xảy ra trước đó khá lâu. Theo lời kể của người hàng xóm tức thì tiếng la hét khóc lóc và ầm ĩ đó đã có từ 1 năm trước và gần đây trở thành nỗi ám ảnh của người xung quanh.

Theo lời người nhà nạn nhân kể thì một số người dân tại đây cho biết về việc bé A. bị đánh đập và nghe tiếng khóc của bé rất nhiều lần và báo bảo vệ. Khi bảo vệ lên hỏi, bố bé A. nói đây là chuyện riêng của gia đình.

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Sự vô cảm có tầng lớp, đáng sợ của những người gần kề

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Sự vô cảm có tầng lớp, đáng sợ của những người gần kề

Sự vô cảm của tầng tầng lớp lớp các cơ quan đoàn thể ở địa phương, của hàng xóm, của BQL toà chung cư... đã khiến nhiều em bé bị bạo hành thời gian dài, gây nên cái chết tức tưởi, đau thấu tâm can 

Bắt tạm giam kẻ bạo hành khiến bé 8 tuổi tử vong

Bắt tạm giam kẻ bạo hành khiến bé 8 tuổi tử vong

Sau 6 ngày bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tử vong, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội hành hạ người khác.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !