Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Ngày 5/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ 13 nghi phạm để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức bán dâm... Cầm đầu là vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (còn gọi Tố Linh) và Trần Đình Hưng (còn gọi Hùng, cùng SN 1991, ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

2 kẻ chủ mưu trong vụ việc.

Trao đổi với PV Infonet, luật sư Hoàng Tùng – Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa (Hà Nội) cho biết: “Với hành vi lừa đản chiếm đoạt tài sản có giá trị trên 25 triệu đồng của Tuyền và Hưng, nếu không thuộc các tình tiết tăng năng thì nhóm đối tượng này sẽ bị bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Vì những hành vi của Tuyền và Hưng nói trên có dấu hiệu cấu thành tội bắt giữ người trái pháp luật và cho vay nặng lãi.

Theo khoản 2 Điều 20 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Không ai bị bắt nếu không có quyết định của tòa án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định”.

Do đó, có thể thấy hành vi bắt giữ người trái pháp luật của nhóm người trên có dấu hiệu cấu thành tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật được quy định tại Điều 157 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, trong trường hợp này nhóm đối tượng có hành vi bắt giữ 14 người, có thể bị phạt tù từ 2 -7 năm trong trường hợp phạm tội từ 2 người trở lên”.

Luật sư Hoàng Tùng trao đổi với PV Infonet về vụ việc.

Ngoài ra, luật sư Hoàng Tùng cũng phân tích: “Nhóm đối tượng này đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao, từ 20 đến 30%/tháng. Tùy thuộc vào số lợi bất chính mà nhóm này thu được từ các nạn nhân kết hợp với mức lãi suất vượt quá mức quy định để có thể định khung hình phạt.

Tiếp đến hàng ngày, những nạn nhân bị chở đến các quán karaoke để kích dục, khỏa thân, múa thoát y và bán dâm. Việc làm của nhóm đối tượng này có thể bị xử phạt về Tội môi giới mại dâm theo quy định tại Điều 328 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Nhưng tùy thuộc vào việc làm của nhóm đối tượng, cơ quan điều tra sẽ xác minh rõ hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm để có hình phạt cụ thể.

Ngoài ra, quán karaoke sử dụng việc mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh cũng sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ hoạt động”.

Luật sư Hoàng Tùng cũng nhận định: “ Người chủ mưu được xác định trong các điều luật này về nguyên tắc bị xem là đối tượng bị nghiêm trị. Quy định pháp luật, đều có khung hình phạt tăng nặng cho đối tượng là chủ mưu”.

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an bắt.

Theo cơ quan công an, vào 15h ngày 2/12, Công an tỉnh Đồng Nai, đồng loạt triển khai lực lượng, bất ngờ ập vào một căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), bắt quả tang 8 người (đàn em của Tuyền và Hưng)  đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân nữ  là tiếp viên quán karaoke.

Khám xét nơi ở của những người này, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí. Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác tổ chức bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.

Kiểm tra 2 quán karaoke (ở phường Tam Hiệp và phường Tân Biên) trong đường dây, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều tiếp viên nữ nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) và thực hiện hành vi kích dục cho khách...

Qua đấu tranh ban đầu, băng nhóm này khai nhận: Tuyền và Hưng cầm đầu tổ chức, thực hiện một loạt hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm... Tuyền và Hưng  móc nối với các đối tượng tại TP.HCM (giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi) ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền 20-25 triệu đồng.

Băng nhóm này còn ép các nạn nhân ghi nợ, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thể hiện nạn nhân tự nguyện đến cơ sở xin việc làm và vay tiền chứ không bị ép buộc. Nhiều trường hợp bắt nạn nhân thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke và một căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ. Hàng ngày, các đối tượng có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền "bo" của khách...

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao. Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần tiền "bo" của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng...

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TPHCM bắt khẩn cấp 3 nghi phạm khác. Thủ đoạn của nhóm này là đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30-50 triệu đồng/tháng.

Khi nạn nhân mắc bẫy, nhóm này sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền 18-25 triệu đồng (được xem là tiền môi giới việc làm). Sau đó nhóm này sẽ liên hệ nhóm của Tuyền và Hưng đến trả tiền, đưa các nạn nhân về phục vụ tại một số quán karaoke ở tỉnh Đồng Nai.

Sông Yên

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Đang cập nhật dữ liệu !