Vô tư chiếm đường xe buýt

Đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia thành 4 làn đường, trong đó hai làn bên trong ưu tiên dành cho xe buýt. Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, nhiều phương tiện khác thường xuyên đi vào làn đường ưu tiên này.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Vô tư chiếm đường xe buýt

Đường Nguyễn Trãi phân thành luồng dành riêng cho xe buýt và các phương tiện khác.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Nhưng nhiều phương tiện khác vẫn vô tư vi phạm.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Đây là tuyến đường rất nhiều xe buýt hoạt động.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Nhưng việc lấn chiếm đường, đi vào làn đường xe ưu tiên vẫn diễn ra hàng ngày.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Chen chúc trong làn đường dành riêng cho loại phương tiện công cộng.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Nhiều người còn đi ngược chiều.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Một số khu vực trên đường Nguyễn Trãi, hàng quán tràn ra vỉa hè, khiến lối đi dành cho người đi bộ cũng không còn, nên nhiều người cũng đi xuống làn đường này.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Nhiều người cho rằng, đi thế này vừa tiện, vừa đỡ tắc đường.

Vô tư chiếm đường xe buýt

Tuy nhiên, thực trạng giao thông ở một số điểm có đường ưu tiên xe buýt luôn lộn xộn, nguy hiểm.

Người dân sống xung quanh hai bên đường Nguyễn Trãi cho biết, ở một số đường cua và giao nhau với xe buýt, thường xuyên xảy ra va chạm.

Điều 11, Chương II, Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định, người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ nếu vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, sẽ bị xử phạt: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 40.000 - 60.000đ đối với một trong các hành vi: Đi không đúng phần đường quy định; dừng xe đột ngột; chuyển hướng không báo hiệu trước; không tuân thủ quy tắc...

Đường ưu tiên cho xe bus được trên đường Nguyễn Trãi đưa vào sử dụng tháng 4/2004. Đến thời điểm hiện tại làn trên còn bộc lộ một số bất cập, chưa hợp lý như: Các hào kỹ thuật trên làn đường cho xe buýt là không hợp lý nên mặt đường không đảm bảo khi tần suất chạy xe lớn, một số vị trí bị lún.

LÊ HIẾU

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !