Vợ liên tục giục mang tiền về, tôi không dám hé răng về tình cảnh hiện tại

Sau một năm với bao biến cố, vợ chỉ mong tôi sớm mang tiền về trả nợ, biếu bố mẹ tiền tiêu Tết, nhưng tôi thực sự không biết phải nói với vợ thế nào về tình cảnh hiện tại của mình.

Tôi lấy vợ năm 35 tuổi, vợ tôi kém 12 tuổi, chúng tôi yêu nhau rất thật lòng. Ngày cưới của tôi, bạn bè đến chúc phúc cho vợ chồng tôi rất đông, ai cũng bảo tôi nhìn mặt già mà lấy cô vợ trẻ thế, xinh thế, mấy cậu bạn còn đùa tếu: “Ông lấy đứa học sinh làm vợ à”.

Vợ chồng tôi đi ngoài đường, thường xuyên bị nhầm là chú cháu, thậm chí nhiều lúc còn bị nhầm là…2 bố con. Bởi tôi tuy tâm hồn trẻ trung nhưng đầu tôi đã hói, tóc cứ rụng hết tôi lại có râu quai nón, cứ vài ba ngày là râu mọc rất nhanh, trông lại càng già, còn vợ tôi thì tuy đã có chồng nhưng người nhỏ nhắn, gương mặt có nhiều nét rất trẻ con, nhìn cứ như một cô bé sinh viên.

Rồi thì vợ chồng chúng tôi có con, vợ tôi chỉ béo lên đôi chút rồi lại trở lại phom người cũ. Chồng thì cứ càng già, vợ thì cứ càng trẻ, đâm ra nhìn lại càng lệch. Cũng chẳng có chuyện gì với việc hay bị nói rằng chồng già vợ trẻ, chồng xấu vợ đẹp, tôi đã quen, thậm chí rất vui vì chuyện đó.

Vợ chồng tôi rất hợp nhau ở cuộc sống, vợ tôi tính cách cũng hơi trẻ con, giờ làm mẹ cũng đã bớt đi rất nhiều, ngoài việc cô ấy chuyên thả tiền vô lối vào mấy thẩm mỹ viện rồi mua bán mỹ phẩm tào lao thì vợ tôi cũng là người biết lo cho chồng con.

Cũng có nhiều lúc giận dỗi nọ kia, tranh cãi giống như bao cặp vợ chồng khác, nhưng do vợ chồng tôi rất yêu nhau nên mọi thứ lại qua rất nhanh. Tôi rất chiều vợ, luôn chăm sóc chu đáo cho vợ con.

Mọi chuyện có lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu không phải sắp đến Tết và vợ liên tục giục tôi xong việc thì về sớm vì vợ con đều rất nhớ tôi.

Tôi biết ngoài việc vợ con mong tôi về sớm để gia đình đoàn tụ thì vợ cũng mong tôi mang tiền về để trả khoản nợ hồi đầu năm chúng tôi mua nhà ra ở riêng, rồi cả khoản phẫu thuật cho mẹ tôi nửa năm trước, toàn là tiền đi vay cả.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Mấy lần vợ giục tôi gửi tiền về cho cô ấy trả bớt nợ nhưng tôi cứ ậm ừ lần khất nào là công ty đang gom tiền làm dự án rồi tôi phải trả lương công nhân, rồi tôi mua sắm nội thất công ty... Nhưng thực tình nửa năm nay, công ty bị phá sản, tôi bị mất việc, rồi lại bị bệnh nằm viện cả tháng trời vì tai nạn. Trải qua tất cả những biến cố đó, tôi không dám nói cho vợ con biết. Bởi tôi sợ gia đình không giúp được gì, lại khiến vợ con thêm lo hơn.

Nếu giờ tôi nói công ty mất trắng, ngay cả chiếc xe để đi lại tôi cũng bán để trang trải nợ nần có lẽ vợ tôi không chịu nổi mất. Sát Tết, cô ấy cứ mong từng ngày tôi về để mang tiền về trả nợ mà tôi không biết mở lời với vợ như thế nào.

Cô ấy còn nói năm nay dịch bệnh nên dự trù biếu ông bà hai bên mỗi nhà 10 triệu ăn Tết vì ông bà cũng khó khăn, nhưng cô ấy đâu có biết giờ đây ngay cả 5 triệu trong túi tôi cũng không có thì lấy đâu ra tiền mà biếu bố mẹ ăn Tết...

Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bạn đọc Quang Chung

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !