Vợ đòi ly hôn, chuyện hai con không phải của người chồng gây ra tranh cãi

Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức xét xử sơ thẩm công khai vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình giữa đôi vợ chồng trẻ. Điều đáng nói,hai đứa con đều không phải của người chồng dù trước đó 2 vợ chồng thuận tình làm thụ tinh nhân tạo.

Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân, nơi phiên tòa hy hữu xảy ra sự việc.

Theo nội dung vụ án, sau quá trình tự do tìm hiểu, chị Nguyễn Thị H. (SN 1990, trú tại huyện Nghi Xuân) và anh Phan Trọng K. (SN 1987, trú tại huyện Lộc Hà), đến với nhau trên cơ sở tự nguyện và tiến hành đăng ký kết hôn vào tháng 5/2014.

Trong quá trình sống chung, chị H. và anh K. (*) có 2 con sinh đôi là Phan Trọng P.M. và Phan Trọng A.K (sinh năm 2018). Tuy nhiên do tính cách không hợp nên hai vợ chồng luôn luôn xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi cọ lẫn nhau, vì vậy, vợ chồng sống ly thân từ cuối năm 2018.

Đến đầu năm 2019, do mẫu thuẫn không thể điều hòa được, tình cảm vợ chồng không còn, không thể hàn gắn hạnh phúc gia đình, chị H. làm đơn yêu cầu tòa án cho ly hôn và xin được nuôi hai con mà không yêu cầu anh K. cấp dưỡng nuôi con.

Ngoài ra, chị H. còn yêu cầu đưa anh K. ra khỏi giấy khai sinh của các con; có trách nhiệm trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký khai sinh lại cho con và chuyển khẩu cho các con theo hộ khẩu nơi chị H. sinh sống.

Đơn xin ly hôn và những yêu cầu của chị H. được anh K. chấp thuận. Tuy nhiên, để có căn cứ pháp lý, anh K. yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định lại ADN để xác định mình có phải là cha của hai con hay không?

Ngay sau đó, mẫu tóc và tế bào niêm mạc miệng của Phan Trọng K., chị Nguyễn Thị H., và hai cháu Phan Trọng P.M, Phan Trọng A.K. được gửi đi giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Từ kết quả tách chiết, định lượng, nhân bội ADN và điện di, phân tích, đã thu được đầy đủ kiểu gen (ADN) từ các mẫu tế bào nói trên. Ngày 18/10/2019, Viện Khoa học hình sự Bộ сông an có Kết luận giám định số 370A/C09-TT3, khẳng định "anh Phan Trọng K. không phải là cha đẻ của cháu Phan Trọng P.M, Phan Trọng A.K". 

Qua tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đương sự, Tòa án huyện Nghi Xuân nhận định, mâu thuẫn giữa vợ chồng đã trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được, nên giải quyết yêu cầu ly hôn theo nguyện vọng của các bên là phù hợp.

Trên cơ sở xem xét toàn diện chứng cứ và ý kiến phát biểu của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử quyết định: Công nhận sự tự nguyện ly hôn giữa chị Nguyễn Thị H. và anh Phan Trọng K; chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn anh Phan Trọng K. không phải là cha đẻ của cháu P.M. và A.K; giao Phan Trọng P.M. và Phan Trọng A.K. cho chị Nguyễn Thị H. (là mẹ đẻ) nuôi đến 18 tuổi.

Theo thông tin tìm hiểu thêm của Infonet, hai người con chung của 2 vợ chồng có được là do thụ tinh nhân tạo. Trong quá trình xin tinh trùng, người vợ đã được sự thuận tình của chồng. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tranh cãi và bất hòa trong hôn nhân và dẫn tới ly hôn nên đã có sự "tranh cãi" giữa 2 vợ chồng về "nguồn gốc" của 2 đứa con và những tranh chấp phát sinh liên quan đến chuyện này.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Trần Hoàn
Từ khóa: Ly hôn Tòa án nhân dân huyện Nghi Xuân Giám định ADN Nguyễn Thị H. Con riêng Phan Trọng K.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !