Vợ cũ chỉ đạo người giúp việc mua ma túy, đặt vào xe ô tô của chồng

Loan nhiều lần bí mật chuyển tiền cho người giúp việc là Hoàng Thị Lương (SN 1996, ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La) mua heroin đặt vào xe ô tô của chồng cũ rồi báo Công an.

Sau 12h đấu trí, đến 4h30 phút ngày 22/12, với những chứng cứ, đối tượng chủ mưu Trần Thuý Loan (SN 1980, nơi cư trú đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) cùng đồng phạm là Hoàng Thị Lương đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

14 giờ 15 phút ngày 17/12, chuông điện thoại Trung tá Trần Phi Long (Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai) đột ngột reo vang. Bên kia đầu máy là giọng nói của một người phụ nữ.

Qua tin báo, người này cho biết có một đối tượng nam giới điều khiển ô tô BKS 11C – 04711 chạy theo hướng Xuân Giao, Bảo Thắng về TP Lào Cai đang cất giấu ma tuý trên xe ô tô. Sau khi báo cáo và xin chỉ đạo của Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an TP Lào Cai và Trung tá Trần Văn Quang, Phó Trưởng Công an TP Lào Cao, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai đã triển khai lực lượng tiến hành bắt giữ.

Mâu thuẫn sau ly hôn, vợ cũ chỉ đạo người giúp việc mua ma tuý rồi tố cáo Công an -0
Đối tượng Trần Thuý Loan.

Tại khu vực đường Hoàng Liên thuộc tổ 2, phường Kim Tân, TP Lào Cai, tổ công tác Đội CSGT - TT phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma tuý - Công an TP Lào Cai đã tổ chức đón lõng; kiểm tra xe ô tô của Nguyễn Như Quyết. Khám xét trên xe ô tô đã phát hiện ở sau túi để đồ ghế lái 6,87 gam heroin.

Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng Công an TP Lào Cai cho biết: Khi tiến hành kiểm tra, Quyết tỏ ra rất bất ngờ. Sau đó, Quyết một mực kêu oan, khẳng định không biết gì về số ma tuý trên xe; không sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, lãnh đạo Công an TP Lào Cai nhận thấy sự việc có nhiều uẩn khúc, nghi vấn vì người thông báo nắm rõ được thời điểm và biển kiểm soát của chiếc xe ô tô nghi vấn. 

Mâu thuẫn sau ly hôn, vợ cũ chỉ đạo người giúp việc mua ma tuý rồi tố cáo Công an -0
Chiếc xe ô tô bị giấu ma tuý.

Một tổ công tác đã dựng nhân thân của đối tượng nghi vấn và tiến hành thông báo với gia đình. "Một chi tiết các trinh sát và điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai đặc biệt chú ý đó là khi cơ quan thông báo việc Quyết có giấu ma tuý trên xe ô tô, Loan không có biểu hiện gì bất ngờ.

Trong khi đó, người giúp việc là Lương thì tỏ thái độ rất sợ hãi. Suốt nhiều giờ đồng hồ, khi cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai hỏi chuyện thì chị ta ngồi ôm gối, tuyệt nhiên không trả lời bất cứ câu hỏi nào và có biểu hiện lo sợ. Một điều khác thường nữa, tại nhà của Quyết có lắp đặt hệ thống camera an ninh nhưng khi kiểm tra thì toàn bộ dữ liệu hình ảnh đã bị xoá" - Trung tá Trần Văn Quang, Phó Trưởng Công an TP Lào Cai cho biết.

Từ những dấu hiệu bất thường trên, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai nhận định trong gia đình của Nguyễn Như Quyết có nhiều thành viên có biểu hiện bất minh, nghi vấn; nổi lên là 2 đối tượng gồm Trần Thuý Loan và Hoàng Thị Lương.

Loan đã ly hôn với Nguyễn Như Quyết vào tháng 5/2021. Tuy ly hôn nhưng Quyết và Loan vẫn sống chung cùng một nhà ở địa chỉ số nhà 042 đường M4, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai cùng 2 người giúp việc là Hoàng Thị Lương và Hoàng Thị Thanh (SN 1961, nơi cư trú là tổ 28, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Từ đó, tổ công tác đã triệu tập Trần Thuý Loan và Hoàng Thị Lương lên làm việc. Tại Cơ quan Công an, ban đầu cả 2 đối tượng đều khai báo quanh co, chối tội mình không biết và liên quan đến việc Quyết bị bắt giữ.

Lúc này, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai đã tách riêng hai đối tượng Loan và Lương ra để đấu tranh. Sau khi được vận động, thuyết phục, người giúp việc Lương đã khai nhận hành vi phạm tội, song Loan thì kiên quyết chối tội.

Theo lời khai của Lương, từ ngày 27/11/2021 đến ngày 13/12/2021, Loan là người chỉ đạo và chuyển tiền cho Lương 11.700.000 đồng để Lương mua ma tuý.

Cụ thể, Lương đã liên hệ với người yêu cũ là Nguyễn Việt Tiến (SN 1987, nơi cư trú : Thôn Tân An 2, xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; là đối tượng nghiện ma tuý) và Hoàng Sỹ Thảo (SN 1968, nơi cư trú  tại tổ 29, phường Pom Hán, TP Lào Cai; là em trai ruột của Hoàng Thị Thanh – người làm giúp việc cùng Lương) để nhờ mua ma tuý. Lương đã  đưa cho Tiến 3,2 triệu đồng để mua heroin và nhận 11 gói ma tuý heroin. Tổng cộng Lương đã trực tiếp đưa tiền và chuyển khoản cho Thảo 5 lần để nhận ma tuý của Thảo.

Trong 5 lần chuyển tiền, Lương đều hưởng lợi một số tiền trong số tiền đưa Thảo đi mua ma tuý. Lương khai nhận Loan là người chỉ đạo cầm tất cả số ma tuý đã mua được gói thành 2 gói, bọc kĩ cẩn thận cất gọn để có việc dùng và mua 3 sim điện thoại để liên lạc.

Tiếp đó, trong các ngày 8-9/12/2021, Loan nói với Lương mục đích mua số ma tuý trên là để cho vào xe Quyết rồi báo cho Công an bắt Quyết đi tù. Loan đưa cho Lương số điện thoại của một người và bảo Lương dùng sim điện thoại gọi điện nội dung :“Có thông tin về xe chở ma tuý, các anh có bắt không?”.

Sáng 14/12, Loan nói với Lương về hành trình của Quyết, trong đó có việc chiều cùng ngày Quyết sẽ đi ô tô về Xuân Giao, Bảo Thắng (Lào Cai) để đón mẹ đẻ của Loan lên chơi. Tranh thủ Quyết ngủ trưa thì đem ma tuý đã gói lại vào ngăn đựng đồ của ghế lái Quyết ngồi.

Khoảng 12h, ngày 14/12, khi Quyết ngủ trưa, Lương đã cầm số ma tuý đã cất giấu từ trước bỏ vào ngăn đựng đồ ghế lái. Đến 14h khi Quyết lái xe ra khỏi nhà Lương đã gọi điện cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển của Quyết và vị trí cất giấu ma tuý.

Cho đến khoảng 16h cùng ngày, Lương thấy Quyết đưa mẹ đẻ Loan về đến nhà thì Lương biết Quyết chưa bị bắt giữ. Vì thế, Lương lên xe cất giấu số ma tuý đó đi cho đến ngày 16/12, Loan cho Lương số điện thoại của Trung tá Long, Đội Trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai và bảo Lương tiếp tục gọi điện báo tin như lần trước. Lương gọi điện và nhắn tin cho anh Long biển số xe của Quyết, nội dung xe ô tô chuyên chở hàng trắng.

Từ lời khai của Lương, vào hồi 0 giờ 45 phút ngày 21/12, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai đã bắt giữ đối tượng Hoàng Sỹ Thảo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ là 2 gói ma tuý heroin. Qua đấu tranh nhanh, Hoàng Sỹ Thảo đã khai nhận nhiều lần nhận tiền của Lương để mua ma tuý và đem cất giấu cho Lương.

Từ lời khai của Thảo, hồi 14h30 cùng ngày, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma tuý đã triệu tập đối tượng Nguyễn Việt Tiến để phục vụ điều tra. Qua đấu tranh, Tiến khai nhận đã nhận số tiền 3,4 của Lương để đi mua ma tuý và đem đến cho Lương khu vực gần nơi Lương đang ở.

Từ lời khai của Lương và Thảo,  Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Lào Cai đã minh oan và trả tự cho Quyết.

Tòa xử phân chia khối tài sản lớn vụ gài ma túy vào xe người tình ở Hà Nội

Tòa xử phân chia khối tài sản lớn vụ gài ma túy vào xe người tình ở Hà Nội

Ngày 29/11, Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp chia tài sản chung” giữa nguyên đơn ông Nguyễn Văn Thiện SN 1975 và bà Nguyễn Thị Vân SN 1982, cùng ở Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Theo cand.com.vn

Làng nghề quất cảnh Tứ Liên vào vụ Tết

Làng quất cảnh Tứ Liên (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này nhộn nhịp người mua kẻ bán. Nhiều nhà vườn kỳ vọng thị trường quất Tết sẽ sôi động.

Tai nạn thương tích trong trường học giảm, ngoài cộng đồng vẫn cao

Thực tế ghi nhận tai nạn thương tích học đường giảm đi rõ rệt nhưng tại cộng đồng BS Nguyễn Trọng An cho rằng vẫn còn, trong đó tỷ lệ trẻ ngã ao, chết đuối, ngã do trèo leo, chạy nhảy vẫn cao...

Hàng xóm thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 học sinh thương vong

Nhiều người tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 nam học sinh thương vong. Thậm chí dù cách xa hàng trăm mét nhưng vẫn bị choáng váng ngất xỉu.

Nghi ngờ cháy nổ do pháo tiệm sửa xe, 3 người phải cấp cứu: Công an quận nói gì?

Dư luận đang cho rằng, vụ nổ khiến 3 người bị thương, xảy ra tại số nhà 176 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – là do pháo. Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định, vụ nổ xảy ra là do nổ bình gas.

Người Hà Nội háo hức mua đào Nhật Tân nở sớm

Vườn đào Nhật Tân thời điểm này đã có những cành nở sớm khoe sắc rực rỡ, thu hút người chơi hoa đào dịp Tết Dương lịch

Trẻ bị bạo hành ở Bắc Ninh, trách nhiệm thuộc về ai?

Người lớn có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Nếu ở nhà là cô dì, chú bác, người bảo hộ, cha mẹ của trẻ. Ở trường là các thầy cô giáo và những người có trách nhiệm như cán bộ đoàn, cán bộ đội… tham gia dạy dỗ, quản lý các em.

Hà Nội: Nổ bình gas trong bữa lẩu tại cửa hàng xe máy, 3 người phải đi cấp cứu

Một vụ nổ lớn phát ra từ quán sửa chữa xe máy tại số 176 Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau đó xảy ra cháy, khiến 3 nạn nhân bị thương.

Nghệ An: Triệt phá ổ nhóm đánh bạc hơn 100 tỉ đồng

Đinh Thị Chung (SN 1968, trú TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn được tổ chức kín kẽ, với số tiền hơn 100 tỉ đồng.

Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 4 học sinh thương vong

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra chiều hôm qua (25/12) tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khiến 2 cháu tử vong và 2 cháu khác bị thương. Hiện trường cho thấy vụ nổ có sức công phá rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !