Vợ chồng tôi ôm nhau khóc nức nở vì chuyện tôi gặp phải khi đi lao động nước ngoài

Tôi quyết định rời xa hai đứa con để sang nước ngoài lao động với hi vọng kiếm thêm chút tiền nhưng ngày trở về lại rơi vào cảnh này.

Trước đây, tôi làm thợ may tại nhà. Chồng tôi làm nông, rảnh anh lại đi làm phụ hồ nhưng công việc không thường xuyên. 

Chúng tôi sinh được hai con, một trai một gái. Thế nhưng cuộc sống ở mảnh đất "chó ăn đá, gà ăn sỏi" dù chúng tôi có cố gắng bao nhiêu cũng vẫn không khá khẩm lên được, cả nhà 4 người phải sống trong ngôi nhà cũ lụp xụp. Nghĩ đến ngày các con lớn hơn, nhu cầu ăn học cũng nhiều hơn, vợ chồng tôi bàn tính đi làm ăn xa để có tiền lo cho các con sau này. Cuối cùng chúng tôi quyết định vay gần 100 triệu để tôi đi xuất khẩu lao động vài năm, mong có thể đổi đời.

Ngày đi, tôi nhìn hai đứa con thơ, con trai 5 tuổi, còn con gái mới 3 tuổi mà ứa nước mắt. Tôi chưa xa quê bao giờ, vậy mà vẫn quyết xa các con tới ngàn vạn cây số không biết bao giờ mới được về.

Ảnh minh họa

Trước khi lên máy bay, tôi dặn chồng hãy chăm lo tốt cho các con. Ở nước ngoài, tôi sẽ gắng làm việc gửi tiền về cho anh xây nhà, mua xe, lo cho con ăn học.

Thực tế sau đó ở nơi xứ người tôi cũng cật lực lao động, hễ gom góp được món tiền là gửi về cho chồng con để trả nợ và chi tiêu sinh hoạt. Lúc nào viết thư về tôi cũng dặn chồng là phải lo cho các con đàng hoàng, tử tế, đừng để các con kém bạn bè quá mà chúng nó tủi.

Trong gần 3 năm tôi đi xuất khẩu lao động, số tiền tôi gửi về đủ để chồng xây được một căn nhà 2 tầng, mua được chiếc xe máy, các con tôi cũng được mặc quần áo mới... Tôi dự định ở hết kỳ hạn 3 năm sẽ về nước đoàn tụ với chồng con, sống những ngày hạnh phúc.

Thế nhưng người tính cũng chẳng bằng trời tính, khi gần hết hạn hợp đồng tôi thấy sức khỏe mình có vấn đề nên đã nhờ người quen bên nước ngoài dẫn đi khám bệnh. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị ung thư vú, nếu không mổ thì chỉ sống được vài năm nữa. Cầm kết quả trên tay mà nước mắt tôi rơi lã chã, tôi sợ chết, và càng sợ trở thành gánh nặng của chồng con khi trở về.

Cuối cùng, theo lời khuyên của mọi người, tôi xin kết thúc sớm hợp đồng lao động sớm vì lý do sức khỏe để trở về nước điều trị cho đỡ tốn kém. 

Tuần đầu tiên về nhà, chồng con của tôi vô cùng vui mừng, phấn khởi nên tôi chưa dám kể về tình trạng bệnh tật của mình. Nhưng rồi tôi cũng không giấu nữa, tôi bảo chồng về dự định tới bệnh viện trung ương để khám chữa.

Tôi cứ nghĩ chồng sẽ sốc lắm, nào ngờ anh nói đã nghe tin tôi bị bệnh từ trước lúc tôi về tới nhà. Vì vậy anh đã sẵn sàng tâm lý, gom góp tiền để chạy chữa cho tôi. Vợ chồng tôi ôm nhau khóc nức nở.

Có thể sắp tới chúng tôi sẽ phải cầm cố căn nhà để chữa bệnh nhưng chồng tôi bảo không sao hết, tôi là quan trọng nhất trong cuộc đời anh, còn người là còn của... Những lời động viên của chồng khiến tôi vô cùng xúc động và muốn chiến đấu với bệnh tật để được sống lâu hơn với gia đình mình.

Bạn đọc M.H

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !