Vợ chồng lôi nhau ra tòa vì chuyện tiêm vắc xin Covid-19 cho con

Không thể thống nhất ý kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho con gái 16 tuổi, người chồng đã kiện vợ cũ ra tòa. 

Người đàn ông đã nộp đơn yêu cầu tòa án ra phán quyết để con gái 16 tuổi được phép tiêm vắc xin Covid-19, sau khi người vợ cũ nhất mực phản đối. Cả người đàn ông và vợ cũ cùng chia sẻ quyền nuôi con sau khi họ ly hôn.

Hiện tên tuổi của các bên liên quan trong sự việc không được công bố do bé gái còn ở tuổi vị thành niên.

{keywords}
Cặp vợ chồng ở Singapore lôi nhau ra tòa vì chuyện tiêm vắc xin Covid-19 cho con. (Ảnh: CNA)

Trong lá đơn, người đàn ông muốn tòa án ra phán quyết để con gái ông được tiêm vắc xin Covid-19, cũng như yêu cầu người vợ cũ chia sẻ án phí lần này.

CNA đưa tin, theo tài liệu của Tòa án Công lý Gia đình, người đàn ông và vợ cũ kết hôn vào năm 2003 ở Singapore. Người đàn ông là công dân định cư lâu dài ở Singapore, còn vợ là công dân nước sở tại.

Họ nộp đơn xin ly hôn vào năm 2015 sau khi sống xa nhau 3 năm. Sau ly hôn, hai người chia sẻ quyền nuôi cô con gái chung. Tuy nhiên, người đàn ông đã tái hôn.

Trong lá đơn gửi lên tòa án, người đàn ông nhấn mạnh ông và vợ cũ không có bất cứ bất đồng nào liên quan tới việc chăm sóc con gái chung suốt những năm qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây, họ nảy sinh tranh cãi về chuyện tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho con gái 16 tuổi.

“Tôi đã được tiêm phòng và tôi hy vọng con gái cũng đã tiêm. Chuyện này trở nên quan trọng, sau khi chính phủ Singapore thông báo chính sách sống chung với Covid-19 giữa lúc số ca nhiễm virus corona ở Singapore vẫn ở mức cao”, người đàn ông nhấn mạnh.

Người bố cho hay, phần lớn các bạn học cùng con gái đều đã tiêm phòng vắc xin Covid-19. Ông tin việc tiêm vắc xin Covid-19 là điều tốt nhất cho con gái, nhưng người vợ cũ lại “cực lực phản đối”.

Cũng theo người đàn ông, cả ông và vợ cũ đã rất nhiều lần thảo luận, nhưng vẫn không thể thống nhất ý kiến cho con gái tiêm phòng.

“Tôi không còn lựa chọn nào khác là gửi đơn lên tòa án để tòa cho phép tôi là người đưa ra quyết định để con gái tiêm vắc xin Covid-19”, người bố nhấn mạnh trong lá đơn gửi lên tòa án.

Kèm theo lá đơn gửi lên tòa án còn có bức thư của cô con gái 16 tuổi. Trong bức thư, cô bé bày tỏ mong muốn được tiêm phòng.

“Do số ca mắc Covid-19 tăng nhanh trong cộng đồng những tuần gần đây, tôi càng lo ngại về sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Tôi muốn được tiêm chủng bởi nếu như không may nhiễm virus, tôi vẫn có cơ hội tránh diễn biến nặng”, lá thư của cô gái 16 tuổi viết.

Ngoài ra, cô gái trẻ cũng chia sẻ về lý do muốn tiêm vắc xin Covid-19 là để có thể đi du lịch, tham gia hoạt động xã hội và được đi ăn tối ở bên ngoài, cũng như tới rạp xem phim.

Tính tới ngày 6/10, người mẹ của bé gái vẫn chưa có phản hồi về vụ kiện tụng của người chồng cũ.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu khuyến cáo tiêm mũi 3 cho người có hệ miễn dịch yếu

Cơ quan Dược phẩm châu Âu khuyến cáo tiêm mũi 3 cho người có hệ miễn dịch yếu

Những người có hệ miễn dịch yếu được khuyến cáo tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 Pfizer hoặc Moderna chỉ sau 28 ngày tiêm mũi 2. 

Minh Thu (lược dịch)

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Đang cập nhật dữ liệu !