Vietcombank 60 năm: Trao giọt máu, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

Ba chi nhánh Vietcombank Quảng Ninh, Vietcombank Hạ Long và Vietcombank Đông Quảng Ninh đã kết hợp tổ chức hiến máu nhân đạo, trao đi những giọt máu hồng. Hành động này thể hiện trách nhiệm và sự sẻ chia với cộng đồng.

Vợ chồng cùng đi hiến máu

Thứ Sáu (ngày 24/2), thay vì đến trụ sở làm việc như những ngày khác, vợ chồng anh Nguyễn Việt Hải và chị Đặng Thị Ly lại cùng nhau đi hiến máu. 

Hai anh chị làm việc tại Vietcombank đã nhiều năm nay. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, khi thấy thông tin về chương trình, cả hai không ngần ngại đăng ký hiến máu nhân đạo cho những người cần.

Tương tự, chị Dương Thuỳ Liên và chị Phạm Quỳnh Trang (cán bộ Vietcombank) cũng không đến điểm hiến máu nhân đạo một mình. Đi cùng họ là người bạn đời. Không phải là “người của Vietcombank” nhưng khi thấy chương trình thiết thực, những người chồng đã đồng hành cùng vợ để cho đi những giọt máu.

Việc làm của họ góp phần làm tăng thêm ý nghĩa của chương trình “Trao giọt hồng trao yêu thương” nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Vietcombank. 

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện và xuất phát từ mong muốn góp phần hỗ trợ các bệnh viện đáp ứng nhu cầu truyền máu cứu người, hàng năm, Ngân hàng Viecombank đều có các chương trình huy động tình nguyện viên hiến máu. 

Nhưng năm nay, năm 2023, chương trình trở nên đặc biệt hơn khi được triển khai rộng rãi nhằm chào mừng 60 năm thành lập ngân hàng (1/4/1963-1/4/2023). 

Chuyện của những người “chăm” hiến máu

Không chỉ góp phần tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia, kịp thời phục vụ, cấp cứu điều trị cho người bệnh tại các thời điểm cao điểm khan hiến máu như dịp Tết Nguyên đán và dịp nghỉ hè, chương trình còn góp phần xây dựng hình ảnh một ngân hàng thân thiện, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chương trình được Vietcombank tổ chức cao điểm vào tháng 2/2023. Ba chi nhánh Vietcombank Quảng Ninh, Vietcombank Hạ Long và Vietcombank Đông Quảng Ninh đã kết hợp tổ chức vào ngày 24/2 vừa qua. 

Đối tượng tham gia chương trình không chỉ giới hạn ở cán bộ công nhân viên. Khách hàng, đối tác, người nhà của các cán bộ công nhân viên của Vietcombank… đều có thể tham gia. Điều đặc biệt, khách hàng, đối tác… chiếm đến 30% số người đến hiến máu.

Sau ngày 24/2, 111 đơn vị máu (250ml/1 đơn vị) đã được thu về. Trong đó, có không ít người từng hiến máu nhiều lần. Chị Trương Thị Hằng Minh (cán bộ tín dụng phòng giao dịch trực thuộc VietcomBank) là một trong những người như vậy. Trước khi đến điểm hiến hiến máu ngày 24/2 vừa qua, chị đã có 8 lần hiến máu.

Lý giải về việc “chăm” đi hiến máu, các cán bộ ở 3 chi nhánh Vietcombank Quảng Ninh, Vietcombank Hạ Long và Vietcombank Đông Quảng Ninh cho biết, hành động này giúp những người đi hiến máu có cảm giác tự hào và hạnh phúc vì có thể cứu giúp tính mạng của ai đó.

Các cán bộ công nhân viên, khách hàng, đối tác của Vietcombank… đến hiến máu còn được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp bản thân tự giám sát sức khỏe của mình.

Mỗi lần tặng máu, họ được kiểm tra sức khỏe như cân nặng, các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu như HIV, virus viêm gan B, C, giang mai… Họ tự tin vào sức khỏe bản thân khi hiến được máu cũng biểu hiện chứng tỏ sức khỏe tốt, chất lượng máu tốt. 

Bên cạnh đó, việc hiến máu làm giảm lượng sắt dư thừa và giúp quá trình thải sắt thuận lợi, giảm nguy cơ xuất hiện các cơn đột quỵ, tim mạch. 

Đặc biệt, mỗi lần hiến máu là một lần người hiến được gửi máu của mình vào ngân hàng máu. Khi không may mắn, người hiến xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế.

“Máu được xem là một thuốc đặc biệt mà không có chế phẩm nào có thể thay thế. Không chỉ cần trong điều trị bệnh, máu rất cần sẵn sàng dự trữ cho thảm họa, an ninh, quốc phòng. Với những lý do đó, chúng tôi tham gia hiến máu lần này và những lần sau nữa nếu đủ điều kiện”, một cán bộ Vietcombank chi nhánh Hạ Long nói thêm. 

Ngoài chương trình hiến máu, nằm trong chuỗi sự kiện chào đón 60 năm ngày thành lập, Ngân hàng Vietcombank còn tổ chức giải chạy việt dã, trồng cây xanh... Ở chuỗi hoạt động này, ngân hàng sẽ huy động sự tham gia của toàn bộ cán bộ công nhân viên chức, đối tác, khách hàng của Vietcombank.

Với ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của chương trình, Đoàn thanh niên Vietcombank hy vọng sẽ lan tỏa hành động đẹp đến toàn xã hội trong hành trình chia sẻ yêu thương, góp phần làm cuộc sống thêm ý nghĩa.

Anh Thư

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Ông lão U70 kể quá khứ đối đầu giang hồ, bắt cướp giữa Sài thành

Liên tục phát hiện, truy bắt các vụ buôn bán ma túy, trộm cướp, vị trưởng ban bảo vệ dân phố nhiều lần bị giang hồ vây ráp, đâm trọng thương.

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Những loại ô tô sắp được kéo dài chu kỳ kiểm định

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 có nhiều điểm mới, trong đó ngoài miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe mới thì ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ được kéo dài chu kỳ kiểm định.

Hà Nội rào chắn, vận động người dân di dời khỏi chung cư nguy hiểm

Quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức rào chắn, đồng thời tiếp tục vận động các hộ dân di dời khỏi chung cư cũ G6A (phường Thành Công) để phá dỡ, xây dựng lại.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn và lý do 'đặc biệt' phải giữ xe

Vi phạm nồng độ cồn là lỗi bị tạm giữ phương tiện ngay lập tức đối với cả ô tô và xe máy. Đây được coi là biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông hữu hiệu.

Đang cập nhật dữ liệu !