Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ tại Thanh Hóa với 44,1 độ

Tại trạm Hồi Xuân (Thanh Hóa) nhiệt độ đo được lúc 16h ngày 6/5 là 43,8 độ và cao nhất trong ngày trên 44,1 độ. Đây là kỷ lục về nhiệt độ cao nhất đo được ở Việt Nam từ trước đến nay.

Thông tin trên được Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết vào chiều 6/5.

Trước đó, ngày 20/4/2019 nhiệt độ tại trạm khí tượng Hương Khê (Hà Tĩnh) là 43,4 độ - giá trị nhiệt độ cao nhất quan trắc tại Việt Nam.

Nhiều nơi ở Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh: VNN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đánh giá đây là đợt nắng nóng gay gắt diện rộng có khả năng mạnh nhất của tháng 5/2023.

Dự báo ngày mai (7/5) phía Tây Bắc Bộ xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ. Nam Bộ cũng nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ.

Dự báo khoảng đêm mùng 7 và ngày 8/5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 8/5 nắng nóng diện rộng có khả năng chấm dứt.

Ngày và đêm 8/5, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Từ chiều tối và đêm 7-8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ ngày 8/5 mưa rào và giông rải rác; cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Ngoài ra, từ ngày 8/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông rải rác (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối), cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Hương Quỳnh

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !