Việt Nam có hai thành phố "đáng sống nhất châu Á"

Các tiêu chí được dùng để đánh giá gồm: khí hậu, dịch vụ y tế, mức độ biệt lập, mạng lưới xã hội, pương tiện giải trí, mức độ an toàn cá nhân, cơ sở hạ tầng, những căng thẳng chính trị.

Việt Nam có hai thành phố "đáng sống nhất châu Á"

Theo kết quả khảo sát được thực hiện với 49 thành phố khu vực châu Á của tổ chức ECA International, cả hai đô thị lớn nhất Việt Nam đều được đánh giá là những thành phố có điều kiện sống tốt nhất.

ECA International là một tổ chức đứng đầu thế giới chuyên về cung cấp các giải pháp nhân sự toàn cầu. Các tiêu chí được ECA dựa vào để đánh giá bao gồm: khí hậu, dịch vụ y tế sức khỏe, mức độ biệt lập, mạng lưới xã hội, các phương tiện giải trí, mức độ an toàn cá nhân, cơ sở hạ tầng, và những căng thẳng về chính trị.

Với việc chi hàng tỷ USD đầu tư vào công nghệ xanh, Singapore đã vượt qua Hong Kong (thành phố có mức độ ô nhiễm không khí tồi tệ nhất hiện nay) để dẫn đầu danh sách "Những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á". Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Kobe (Nhật Bản) và Hong Kong. Như vậy, so với bảng xếp hạng năm ngoái, Hong Kong đã nhảy lên được 2 bậc, đứng trên cả Tokyo và Yokohama. Tuy nhiên, sự thăng tiến này hoàn toàn không xuất phát từ chất lượng cuộc sống cũng như môi trường của Hong Kong được cải thiện đáng kể, mà do hai thành phố của Nhật bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất và sóng thần hồi năm ngoái.

TP.HCM, Hà Nội lọt top 25 thành phố đáng sống nhất châu Á

Singapore là thành phố có điều kiện sống tốt nhất châu Á

Trong khi đó, hai thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội đã có sự phân định rõ ràng về thứ hạng. Nếu như ở cuộc khảo sát năm 2011, cả hai thành phố chung tay nắm giữ vị trí thứ 21, thì trong năm nay, thủ đô Hà Nội đã bị rớt hạng, đành phải xếp sau thành phố phía Nam về chất lượng sống. Ở bảng xếp hạng toàn cầu, trong khi thành phố mang tên Bác được xếp hạng 133, Hà Nội chỉ đứng thứ 136 (thấp hơn 3 bậc).

Top 10 thành phố đáng sống nhất châu Á năm 2012

1. Singapore

2. Kobe

3. Hong Kong

4. Tokyo

5. Yokohama

6. Đài Loan

7. Macau

8. George Town (Malaysia)

8. Seoul

10. Kuala Lumpur

...

21. TP.HCM

22. Hà Nội

HÀ THU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !