Việt Nam-Brazil không ngừng tăng cường hợp tác nghị viện

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng mong muốn Việt Nam-Brazil tăng cường trao đổi các đoàn Quốc hội hai nước để trao đổi công việc chuyên môn của nghị viện.

Theo TTXVN, chiều 24/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam Trần Văn Hằng đã tiếp Đoàn đại biểu Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam do bà Jô Moraes, Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội hai nước Việt Nam-Brazil không ngừng được củng cố, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng nhấn mạnh Việt Nam luôn kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, làm bạn với các nước vì hòa bình, hợp tác, phát triển và là thành viên tin cậy có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Là một nước đã trải qua chiến tranh, hơn bao giờ hết, Việt Nam thiết tha một môi trường hòa bình, an ninh để phát triển, đóng góp vào nền hòa bình và thịnh vượng của thế giới.

Tin tưởng hai nhóm nghị sỹ hữu nghị là cầu nối vững chắc giữa hai Quốc hội và các nghị sỹ hai nước, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Brazil.

Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Brazil đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Việt Nam trên các lĩnh vực mà Brazil có thế mạnh; đề nghị các nghị sỹ thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển hoạt động kinh doanh tại Brazil.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng mong muốn hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao và các đoàn Quốc hội hai nước để trao đổi công việc chuyên môn của nghị viện.

Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy Chính phủ Brazil sớm công nhận quy chế Kinh tế thị trường ở Việt Nam.

Cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội đã dành thời gian tiếp đoàn, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam đánh giá cao những thành tựu ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và thông báo về kết quả hội đàm giữa hai Nhóm nghị sỹ hữu nghị.

Tiếp nối mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai cơ quan lập pháp nói chung và hai nhóm nói riêng, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam mong muốn hai bên tích cực trao đổi đoàn, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng luật, giám sát, tiếp xúc cử tri...

Trước đó, Đoàn đại biểu Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Brazil do ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam do bà Jô Moraes, Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại hội đàm, cùng nhau trao đổi những thông tin về quan hệ hợp tác giữa hai nước và hai quốc hội, hai Nhóm nghị sỹ nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác thông qua kênh nghị viện giữa hai nước tiếp tục phát triển trong những năm qua.

Chuyến thăm làm việc của đoàn lần này thể hiện sự tiếp tục của mối quan hệ thân thiết, hợp tác chặt chẽ giữa hai Quốc hội hai nước nói chung, quan hệ hợp tác giữa hai nhóm nghị sỹ hữu nghị nói riêng.

Để củng cố và tăng cường hơn nữa hợp tác nghị viện giữa hai nước, hai bên thống nhất cho rằng cần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các thành viên hai nhóm, trở thành cầu nối tích cực trong quan hệ giữa Quốc hội hai nước; thúc đẩy ký kết các thỏa thuận hợp tác song phương giữa các bộ, ngành, cơ quan hữu quan của hai nước vì sự thịnh vượng của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển.

Hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao và các đoàn nghị sỹ để trao đổi kinh nghiệm công tác nghị viện. Hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhau tại các diễn đàn nghị viện quốc tế./.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !