Việt Nam 0-1 Nhật Bản: VAR giúp Nhật Bản, ĐT Việt Nam thua trong tiếc nuối

ĐT Việt Nam đã không thể tiếp tục cuộc hành trình thần thánh tại Asian Cup 2019 khi để thua ĐT Nhật Bản, một thất bại được báo trước nhưng các cầu thủ của HLV Park Hang-seo vẫn có thể ngẩng cao đầu.

Đối đầu với ĐT Nhật Bản, việc ĐT Việt Nam bị đánh giá cực thấp cho cơ hội làm nên điều bất ngờ là chuyện dễ hiểu khi đối thủ quá mạnh và ở đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên bất ngờ đã đến khi trong 45 phút thi đấu đầu tiên, đội bóng của HLV Park Hang-seo mới là đội chơi tốt hơn, có nét và có được những cơ hội rõ ràng hơn. Trong khi Nhật Bản tỏ ra quá thận trọng và nhập cuộc chậm, có đôi chút chủ quan thì ĐT Việt Nam lại chơi bùng nổ và tạo được những pha lên bóng rất sắc sảo. Công Phượng là người chơi thật sự nổi bật khi liên tục có những pha đi bóng sộc thẳng vào vòng vây của các hậu vệ Nhật Bản khiến đối thủ lúng túng và sơ hở. Chân sút xứ Nghệ này đã có cho mình những cơ hội nhưng các pha đứt điểm của anh lại chưa đủ độ khó cũng như chính xác để có thể đánh bại được thủ môn Gonda. Ở hiệp đấu này, Quang Hải cũng đã có một cơ hội cực tốt để có thể ghi bàn mở tỷ số sau pha phối hợp lỗi giữa hậu vệ và thủ môn đối phương nhưng cú đá rất căng trong vòng cấm của anh lại không thắng được nỗ lực cản phá của hậu vệ Nhật Bản.

Ở hiệp đấu này, dù chơi khá tệ và chẳng tạo được pha dàn xếp tấn công thật sự nguy hiểm nào, thế nhưng ĐT Nhật Bản cũng có đôi lần khiến các CĐV của ĐT Việt Nam phải thót tim. Đáng nói nhất là pha ghi bàn không được công nhận của Yoshida. Ở tình huống này, công nghệ VAR đã giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi bàn thua khi trọng tài xác định bóng đã chạm tay trung vệ của Nhật trước khi đi vượt qua tầm cản phá của Văn Lâm. Không lâu sau đó, thủ môn Việt kiều này lại có 2 tình huống cản pha những pha dứt điểm rất khó của đội bạn. 

Hòa 0-0 trong hiệp đấu đầu tiên, đó có thể coi là một thành công với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên thế cân bằng ấy không được kéo dài lâu. Phút 57, Bùi Tiến Dũng trong nỗ lực cản pha đã phạm lỗi với tiền vệ Ritsu Doan của đội bạn và công nghệ VAR đã chỉ ra rất rõ điều đó. Và mặc dù đã đổ người đúng hướng nhưng Văn Lâm vẫn không cản phá được cú sút phạt 11m rất tốt của Ritsu Doan và chấp nhận bàn thua đầu tiên. Ở những phút còn lại của trận đấu, ĐT Việt Nam đã dồn lên tấn công mạnh mẽ và liên tục tạo được những pha uy hiếp về phía khung thành của đội bóng xứ sở hoa anh đào. Chỉ tiếc rằng ở những pha xử lý cuối cùng, các cầu thủ áo đỏ lại tỏ ra hơi chậm và thiếu một chút chính xác để có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Hồng Duy rồi Hùng Dũng đều đã có cơ hội tung ra những cú sút căng, tiếc là bóng lại không đi trúng đích.  

Hơn 45 phút thi đấu và cũng có được những cơ hội, tiếc là ĐT Việt Nam lại không thể ghi nổi một bàn thắng và đành chấp nhận thua chung cuộc 0-1. Dẫu thua nhưng rõ ràng chúng ta vẫn có thể tự hào về đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Chúng ta đã không hề thua kém đối thủ và thậm chí còn có thể thắng nếu tận dụng thành công các cơ hội có được. Cuộc hành trình đã khép lại nhưng tương lai lại mở ra và tương lai sẽ là một thời kỳ mới đầy huy hoàng cho bóng đá Việt Nam. 

BÀN THẮNG

ĐT Nhật Bản: Ritsu Doan (57’)

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Huy Hùng, Hùng Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

ĐT Nhật Bản: Gonda, Sakai, Tomiyasu, Yoshida, Nagatomo, Endo, Haraguchi, Shibasaki, Ritsu Doan, Minamino, Kitagawa.

Hoàng Nam
Từ khóa: Asian Cup 2019

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !