Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Theo Defence Blog, trong ngày 5/12, truyền thông Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh pháo binh nước này bắn hạ các phương tiện quân sự của Nga. Cuộc tập kích diễn ra ở vùng Kherson, không rõ thời gian cụ thể.

Trong video, máy bay không người lái (UAV) của Ukraine phát hiện hệ thống phòng không SA-8 Gecko trong một khu rừng. Ngay sau khi xác định được mục tiêu, pháo binh của Ukraine đã khai hỏa. Đòn tấn công khiến hệ thống phát nổ và bốc cháy dữ dội. 

Ở phần sau đoạn video, lực lượng pháo binh Ukraine bắn hạ một pháo tự hành 2S7 Pion bằng phương pháp tương tự.

Video: X

SA-8 Gecko là hệ thống phòng không tầm ngắn do Nga phát triển và sản xuất từ những năm 1960, đưa vào biên chế từ năm 1971. Hệ thống này có trọng lượng gần 18 tấn, chiều dài 9,1m, chiều rộng là 2,78m. SA-8 Gecko được đặt trên khung gầm bánh lốp BAZ-5937, tốc độ tối đa đạt 80 km/h, tầm hoạt động 500km, có thể vượt hào và lội nước.

SA-8 Gecko sử dụng 4 tên lửa 9M33 có tầm bắn tối đa 10km và trần bay 5km. Hệ thống này được trang bị radar TELAR, có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 30-40km.

2S7 Pion là loại pháo tự hành được sản xuất và đưa vào sử dụng từ năm 1970. Pháo tự hành này sử dụng khung gầm bánh xích của xe tăng T80, có chiều dài thân 10,5m, rộng 3,38m và cao 3m, nặng đến 46 tấn. 

Do 2S7 Pion sử dụng loại đạn cỡ 203mm, nên chỉ có thể mang theo 4 quả đạn mỗi lần triển khai. Thông thường sẽ có một xe hộ tống mang theo đạn pháo dự trữ đi theo pháo tự hành này.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !