Video tên lửa dẫn đường laser Mỹ được sử dụng ở Ukraine

Truyền thông Ukraine cho hay, quân đội nước này gần đây đã đưa Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác tiên tiến (APKWS) vào thực chiến.

Video: Mil.in.ua/ Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine

Theo đoạn video được trang quân sự Mil.in.ua chia sẻ đêm 27/4, Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine đã sử dụng tên lửa AGR-20 APKWS, lắp trên xe chiến đấu HMMWV, để tấn công một nơi trú ẩn của binh sĩ đối phương, cũng như phá hủy một trạm quan sát của đối phương.

Tên lửa AGR-20 APKWS bắn từ xe chiến đấu HMMWV. Ảnh: Mil.in.ua/ Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine

Các chuyên gia làm việc cho Mil.in.ua nhận định, tên lửa APKWS trong đoạn video trên là một phần trong gói viện trợ khí tài quân sự cho Ukraine được Lầu Năm Góc công bố cuối tháng Tám năm ngoái. 

Cấu tạo của AGR-20 APKWS. Ảnh: Pinterest

Theo thông tin trên trang web của Tập đoàn quốc phòng BAE Systems, AGR-20 APKWS là phiên bản của rocket không dẫn đường Hydra 70, được gắn thêm bộ dẫn đường bằng laser, đưa vào trang bị trong quân đội Mỹ từ năm 2012 nhằm chuyển đổi các loại đạn và rocket thế hệ cũ thành những loại đạn dẫn đường chính xác. Mỗi tên lửa AGR-20 APKWS có giá 22.000 USD/quả.

AGR-20 APKWS và bệ phóng. Ảnh: defensenews.com

AGR-20 APKWS dài 1,87m; nặng 15kg; đường kính thân tên lửa là 70mm. Tốc độ bay tối đa của AGR-20 APKWS đạt 1.000 m/s; tầm bắn hiệu quả nằm trong khoảng 1,1-5km. 

Tuấn Trần

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !