Video tên lửa dẫn đường laser Mỹ được sử dụng ở Ukraine

Truyền thông Ukraine cho hay, quân đội nước này gần đây đã đưa Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác tiên tiến (APKWS) vào thực chiến.

Video: Mil.in.ua/ Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine

Theo đoạn video được trang quân sự Mil.in.ua chia sẻ đêm 27/4, Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine đã sử dụng tên lửa AGR-20 APKWS, lắp trên xe chiến đấu HMMWV, để tấn công một nơi trú ẩn của binh sĩ đối phương, cũng như phá hủy một trạm quan sát của đối phương.

Tên lửa AGR-20 APKWS bắn từ xe chiến đấu HMMWV. Ảnh: Mil.in.ua/ Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 37 Ukraine

Các chuyên gia làm việc cho Mil.in.ua nhận định, tên lửa APKWS trong đoạn video trên là một phần trong gói viện trợ khí tài quân sự cho Ukraine được Lầu Năm Góc công bố cuối tháng Tám năm ngoái. 

Cấu tạo của AGR-20 APKWS. Ảnh: Pinterest

Theo thông tin trên trang web của Tập đoàn quốc phòng BAE Systems, AGR-20 APKWS là phiên bản của rocket không dẫn đường Hydra 70, được gắn thêm bộ dẫn đường bằng laser, đưa vào trang bị trong quân đội Mỹ từ năm 2012 nhằm chuyển đổi các loại đạn và rocket thế hệ cũ thành những loại đạn dẫn đường chính xác. Mỗi tên lửa AGR-20 APKWS có giá 22.000 USD/quả.

AGR-20 APKWS và bệ phóng. Ảnh: defensenews.com

AGR-20 APKWS dài 1,87m; nặng 15kg; đường kính thân tên lửa là 70mm. Tốc độ bay tối đa của AGR-20 APKWS đạt 1.000 m/s; tầm bắn hiệu quả nằm trong khoảng 1,1-5km. 

Tuấn Trần

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !