Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Defense News đưa tin, các cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 13/3 là lần phóng thứ hai của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A. Vụ phóng được thực hiện bởi oanh tạc cơ B-52H Stratofortress ngoài khơi bờ biển phía nam California.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cuộc thử nghiệm có thành công hay không. Lực lượng Không quân Mỹ thông báo, “các cuộc thử nghiệm đã đáp ứng một số mục tiêu” nhưng không tiết lộ chi tiết.

 Máy bay ném bom B-52H Stratofortress với tên lửa hành trình siêu thanh AGM-183A. Ảnh: Air Force


Giới chức quốc phòng Mỹ cũng không cho biết liệu quả đạn có đạt tốc độ gấp 5 lần âm thanh, mức tối thiểu của tên lửa siêu vượt âm, hoàn thành chặng bay theo dự kiến và kích nổ như trong lần thử thành công năm ngoái hay không.

“Chúng tôi dự kiến công bố ít thông tin hơn về chủ đề này trong tương lai vì lý do an ninh tác chiến”, quan chức Lầu Năm Góc cho biết khi được hỏi liệu vụ thử nghiệm hôm 13/3 có thành công hay không.

Trước đó, dự án tên lửa AGM-183A từng nhiều lần gặp sự cố trong quá trình thử nghiệm. Đợt thử đầu tiên vào tháng 4/2021 gặp trục trặc khi tên lửa mô hình không tách khỏi oanh tạc cơ B-52. Trong khi cuộc thử nghiệm hồi tháng 7/2021, tên lửa AGM-183A tách khỏi máy bay và thể hiện đầy đủ quá trình khởi động, nhưng động cơ tên lửa không kích hoạt.

Trong vụ thử tháng 12/2021, tên lửa tiếp tục gặp trục trặc, khiến tổ bay oanh tạc cơ B-52 phải hủy lệnh khai hỏa. Lần đầu động cơ đẩy AGM-183A kích hoạt thành công là trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 5/2022.

Thanh Thảo

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !