Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Defense News đưa tin, các cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 13/3 là lần phóng thứ hai của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A. Vụ phóng được thực hiện bởi oanh tạc cơ B-52H Stratofortress ngoài khơi bờ biển phía nam California.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cuộc thử nghiệm có thành công hay không. Lực lượng Không quân Mỹ thông báo, “các cuộc thử nghiệm đã đáp ứng một số mục tiêu” nhưng không tiết lộ chi tiết.

 Máy bay ném bom B-52H Stratofortress với tên lửa hành trình siêu thanh AGM-183A. Ảnh: Air Force


Giới chức quốc phòng Mỹ cũng không cho biết liệu quả đạn có đạt tốc độ gấp 5 lần âm thanh, mức tối thiểu của tên lửa siêu vượt âm, hoàn thành chặng bay theo dự kiến và kích nổ như trong lần thử thành công năm ngoái hay không.

“Chúng tôi dự kiến công bố ít thông tin hơn về chủ đề này trong tương lai vì lý do an ninh tác chiến”, quan chức Lầu Năm Góc cho biết khi được hỏi liệu vụ thử nghiệm hôm 13/3 có thành công hay không.

Trước đó, dự án tên lửa AGM-183A từng nhiều lần gặp sự cố trong quá trình thử nghiệm. Đợt thử đầu tiên vào tháng 4/2021 gặp trục trặc khi tên lửa mô hình không tách khỏi oanh tạc cơ B-52. Trong khi cuộc thử nghiệm hồi tháng 7/2021, tên lửa AGM-183A tách khỏi máy bay và thể hiện đầy đủ quá trình khởi động, nhưng động cơ tên lửa không kích hoạt.

Trong vụ thử tháng 12/2021, tên lửa tiếp tục gặp trục trặc, khiến tổ bay oanh tạc cơ B-52 phải hủy lệnh khai hỏa. Lần đầu động cơ đẩy AGM-183A kích hoạt thành công là trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 5/2022.

Thanh Thảo

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !