Video máy bay ném bom thế hệ 6 của Mỹ cất cánh lần đầu tiên

B-21 Raider, máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới của Mỹ đã có chuyến bay thử đầu tiên, và Lầu Năm Góc dự kiến sẽ đặt mua khoảng 100 máy bay loại này.

Theo The Drive, trong ngày 10/11, không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên với máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider tại căn cứ Edwards, bang California. Chuyến bay thử kéo dài trong khoảng 90 phút.

"Máy bay B-21 Raider đã hạ cánh an toàn. Chuyến bay thử là một bước quan trọng trong chiến dịch kiểm tra được giám sát bởi Trung tâm kiểm tra không quân và lực lượng kiểm tra B-21", phát ngôn viên không quân Mỹ Ann Stefanek nói.

Truyền thông Mỹ cho biết, có 6 chiếc Raider đang được sản xuất, và chúng sẽ được triển khai tới căn cứ không quân Ellsworth (bang Nam Dakota). Oanh tạc cơ này một phần trong nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm hiện đại hóa "tam giác hạt nhân", gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa mang đầu đạn hạt nhân phòng từ tàu ngầm, và tên lửa phóng từ máy bay ném bom.

Video: X

B-21 Raider là máy bay ném bom do tập đoàn Northrop Grumman phát triển. Oanh tạc cơ này là phiên bản kế nhiệm của B-2 Spirit, và được xem là máy bay thế hệ thứ 6 đầu tiên trên thế giới.

Khi mới được công bố vào năm 2010, giá một chiếc B-21 là khoảng 550 triệu USD, tính theo tỷ giá hiện tại là hơn 700 triệu USD. Tuy vậy, kể từ đó đến nay, Lầu Năm Góc không công bố thêm thông tin về quá trình phát triển máy bay này, khiến cho việc định giá chính xác là tương đối khó khăn. Các chuyên gia quân sự cho rằng giá của B-21 sẽ dễ chịu hơn B-2, vốn có giá lên tới 2 tỷ USD mỗi chiếc.

Sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, quân đội Mỹ dự kiến sẽ đặt mua 100 chiếc B-21 để thay thế các máy bay B-1 và B-2. Tiêm kích thế hệ mới của Mỹ sẽ có thêm cả biến thể không người lái.

f lisrwaeaag8zu.jpg
Ảnh: Reuters
f lisrxboailwaz.jpg
Ảnh: Reuters

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !