Ukraine công bố bằng chứng tấn công các tàu đổ bộ Nga ở Crưm

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine (HUR) vừa công bố bằng chứng video nhằm khẳng định các lực lượng nước này đã tấn công và đánh chìm 2 tàu đổ bộ tốc độ cao của Nga ở Crưm.

Báo Kyiv Independent trích dẫn lời đại diện HUR cho biết, quân đội Ukraine đã dùng các xuồng không người lái thực hiện vụ tập kích vào các tàu Nga ở bến cảng thị trấn Chornomorske, Crưm từ đêm 9/11 đến rạng sáng 10/11.

Các tàu của Moscow bị tấn công được xác định là loại tàu đổ bộ tốc độ cao lớp Serna. Chúng có thể chuyên chở 45 tấn hàng hóa và 92 lính đổ bộ có vũ trang. Những tàu này thường được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 và đảm trách vai trò bảo vệ phần còn lại của Hạm đội Biển Đen Nga.

Trong đoạn video do HUR công bố, 2 xuồng không người lái của Kiev đã tiếp cận các tàu của đối phương trước khi kích nổ chúng. Nhà chức trách Ukraine nói, cả 2 tàu đổ bộ của Nga đều bị chìm sau sự cố.

tau do bo tan cong nhanh lop serna nga.jpg
Các tàu đổ bộ tốc độ cao lớp Serna của Nga. Ảnh: Wikimedia

Moscow chưa lên tiếng bình luận về các thông tin. Trong khi đó, các hãng thông tấn quốc tế thừa nhận không thể xác minh một cách độc lập phát biểu của HUR.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !