Video lính Ukraine dùng súng cối tăng tầm bắn lựu đạn

Với cách thức sáng tạo dưới đây, các binh sĩ Ukraine đã tăng tầm bắn lựu đạn lên gấp năm lần so với khi khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Video: Warleaks – Military Blog

Video được trang Warleaks – Military Blog công bố đêm 17/5 cho thấy, các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở tiền tuyến đã sử dụng một ống kim loại nòng trơn, sau đó nhét lựu đạn vào một đầu. Sau khi xác định tọa độ mục tiêu đối phương, một người lính sẽ nạp đầu ống kim loại có nhét lựu đạn vào nòng súng cối. Sau khi ống kim loại trượt sâu xuống nòng súng cối, kim hỏa súng cối sẽ kích thuốc phóng lắp ở phía sau lựu đạn để phóng đạn đi.

Loại lựu đạn M430 HEDP được các binh sĩ Ukraine sử dụng. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Theo Warleaks – Military Blog, loại đạn được các binh sĩ Ukraine sử dụng trong đoạn video trên là lựu đạn M430 HEDP cỡ 40mm do Mỹ sản xuất, chuyên được dùng để sát thương người, với tầm sát thương đạt 15m, hoặc bắn phá khí tài quân sự hạng nhẹ với mức xuyên phá lần lượt là 5,1cm thép (bản gốc) và 7,6cm thép (bản cải tiến M430A1).

Người lính Ukraine nhét lựu đạn M430 HEDP vào ống kim loại nòng trơn. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Với cách sáng tạo do những người lính Ukraine sử dụng ở trên, tầm bắn của M430 HEDP có thể đạt gần 2km, tức gấp năm lần so với loại được khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Người lính Ukraine nạp ống kim loại có lựu đạn vào nòng súng cối. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Tuấn Trần

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Đang cập nhật dữ liệu !