Video lính Ukraine dùng súng cối tăng tầm bắn lựu đạn

Với cách thức sáng tạo dưới đây, các binh sĩ Ukraine đã tăng tầm bắn lựu đạn lên gấp năm lần so với khi khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Video: Warleaks – Military Blog

Video được trang Warleaks – Military Blog công bố đêm 17/5 cho thấy, các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở tiền tuyến đã sử dụng một ống kim loại nòng trơn, sau đó nhét lựu đạn vào một đầu. Sau khi xác định tọa độ mục tiêu đối phương, một người lính sẽ nạp đầu ống kim loại có nhét lựu đạn vào nòng súng cối. Sau khi ống kim loại trượt sâu xuống nòng súng cối, kim hỏa súng cối sẽ kích thuốc phóng lắp ở phía sau lựu đạn để phóng đạn đi.

Loại lựu đạn M430 HEDP được các binh sĩ Ukraine sử dụng. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Theo Warleaks – Military Blog, loại đạn được các binh sĩ Ukraine sử dụng trong đoạn video trên là lựu đạn M430 HEDP cỡ 40mm do Mỹ sản xuất, chuyên được dùng để sát thương người, với tầm sát thương đạt 15m, hoặc bắn phá khí tài quân sự hạng nhẹ với mức xuyên phá lần lượt là 5,1cm thép (bản gốc) và 7,6cm thép (bản cải tiến M430A1).

Người lính Ukraine nhét lựu đạn M430 HEDP vào ống kim loại nòng trơn. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Với cách sáng tạo do những người lính Ukraine sử dụng ở trên, tầm bắn của M430 HEDP có thể đạt gần 2km, tức gấp năm lần so với loại được khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Người lính Ukraine nạp ống kim loại có lựu đạn vào nòng súng cối. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Tuấn Trần

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !