Chuyên gia quân sự ở Ukraine tiết lộ người điều khiển UAV giỏi nhất

Một chuyên gia quân sự của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khẳng định, các game thủ có khả năng điều khiển máy bay không người lái (UAV) tốt hơn người khác.

Hôm 18/5, sĩ quan huấn luyện có biệt danh "Cross" đã có cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti. Chuyên gia này đã chia sẻ về việc thích nghi với vai trò của UAV trong môi trường tác chiến hiện đại.

"Game thủ điều khiển UAV tốt hơn, đó là sự thật. Những tân binh có kinh nghiệm với trò chơi điện tử thường là những người học cách sử dụng các loại UAV phức tạp nhanh nhất", sĩ quan Cross nói.

Một binh lính Ukraine điều khiển UAV. Ảnh: Pravda

Cũng theo sĩ quan Cross, các game thủ thường rất xuất sắc trong việc vận hành UAV dưới góc nhìn thứ nhất (FPV) theo thời gian thực. Chuyên gia này nói rằng mình mất tới 2 tuần để nắm được các quy tắc cơ bản khi điều khiển UAV kiểu FPV, nhưng các game thủ chỉ mất 1 ngày để làm quen.

"Chỉ cần 2 tuần là họ có thể điều khiển chúng như những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Khi một tân binh điều khiển UAV 'quá giỏi', tôi thường hỏi về kinh nghiệm của họ với các phương tiên tương tự. Tuy vậy, câu trả lời thường chỉ là 'đã quen với việc sử dụng cần điều khiển khi chơi điện tử'", sĩ quan Cross chia sẻ.

Đồng quan điểm với Cross, cựu Bộ trưởng An ninh DPR Andrey Pinchuk tiết lộ, quân đội Ukraine cũng đang tuyển dụng những thanh niên trẻ có kinh nghiệm với các trò chơi giả lập để điều khiển UAV.

"Các chuyên gia truyền thống dường như rất khó bắt nhịp với các loại UAV kiểu này, nhưng những người trẻ thì khác. Họ có khả năng giữ thăng bằng cho UAV tốt hơn và vận hành chúng thoải mái dưới góc nhìn thứ nhất", ông Pinchuk nói.

Cũng theo ông Pinchuk, cần phải có thêm nhiều cơ sở chuyên biệt để đào tạo các phi công lái UAV, bởi nếu không có những người điều khiển đủ tốt, các phương tiện này sẽ chỉ nằm trong nhà kho.

Việt Dũng

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !