Video: Đổ xô đi xem rùa nặng 45kg, hoa văn lạ mắc lưới trên sông Lam

Đang đánh bắt cá tại hạ nguồn sông Lam, một ngư dân ở Hà Tĩnh đã bắt được con rùa màu vàng pha lẫn nâu quý hiếm, nặng 45 kg.
Video: Đổ xô đi xem rùa nặng 45kg, hoa văn lạ mắc lưới trên sông Lam - ảnh 1

Cá thể rùa quý hiếm ông Cường bắt được ở hạ nguồn sông Lam

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 2/3, trong lúc kéo lưới trên sông Lam, ông Nguyễn Văn Cường (trú tại thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bắt được con rùa màu vàng pha lẫn nâu, trọng lượng 45 kg, chiều dài khoảng 1 m, rộng 50 cm.

Sau khi nghe thông tin ông Cường bắt được con rùa “khủng”, người dân địa phương đã kéo nhau ra tận đê sông Lam để chứng kiến tận mắt.

Nhiều người dân sống tại đây cho biết, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy cá thể rùa to như thế mắc lưới người dân.

Chủ tịch UBND xã cùng Kiểm lâm huyện Nghi Xuân và gia đình ông Cường thả rùa quý về biển 

Trao đổi với ông Phạm Ngự Bình, Chủ tịch UBND xã Tiên Điền, ông Bình cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Nghi Xuân đã hỗ trợ cho gia đình ông Cường 3 triệu đồng. Sau đó, xã phối hợp bên kiểm lâm cùng gia đình đã thả cá thể rùa này về biển ở khu vực Cửa Hội tại phao số 8".

Hà Vũ

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !