Video AK-74M thử nghiệm trong điều kiện lạnh, nước và bụi

Mới đây, súng trường tấn công AK-74M đã vượt qua một bài kiểm tra khác nhau về khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Theo đó, quá trình thử nghiệm này được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Cơ khí chính xác Trung ương Nga (TsNIITOCHMASH một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec).

Video được đăng tải trên kênh Youtube Gilza cho thấy, lúc đầu, khẩu AK-74M được đặt trong một buồng nhiệt và mưa đặc biệt, đây là căn phòng mô phỏng các điều kiện của một trận mưa nhiệt đới. Bất chấp trời mưa tầm tã và nắng nóng, loại vũ khí này đã hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo trong quá trình khai hỏa không hỏng hóc và lỗi kỹ thuật.

Sau đó, khẩu AK-74M được cho vào vào buồng kín, nơi bụi mịn được nạp dưới áp suất, làm tắc nghẽn mọi thứ xung quanh. Nhưng ngay cả sau đó, AK-74M vẫn không bị lỗi và tiếp tục hoạt động.

Ngoài ra, một bản khác của AK-74M đã bị đóng băng ở nhiệt độ -50 độ C. Được đưa đến trường bắn trong tình trạng đóng băng hoàn toàn, khẩu AK-74M vẫn tiếp tục khẳng định sự vinh quang của súng trường tấn công Kalashnikov với tư cách là một trong những loại vũ khí đáng tin cậy nhất của quân đội Nga.

AK-74M nặng khoảng 3,4 kg (không hộp tiếp đạn), dài tổng thể 943mm, dùng cỡ đạn 5,45x39mm với hộp tiếp đạn 30 viên. Súng đạt tốc độ bắn 600 phát/phút, sơ tốc đạn 900 m/s, tầm bắn hiệu quả 500-800 m.

Theo giới phân tích, so sánh với tượng đài AK-47, AK-74 hay AK-74M dùng đạn cỡ nhỏ nên xạ thủ có thể mang được lượng đạn gấp 1,5 lần. Vì vậy, thời gian duy trì hỏa lực nhanh và mạnh hơn AK-47. Cũng do súng nhẹ nên binh sĩ sử dụng súng này dễ mang vác, xoay trở, cơ động hơn trên chiến trường hơn.

Trước đó, vào năm 2015, nhà sản xuất vũ khí huyền thoại của Nga Kalashnikov lần đầu tiên sẽ giới thiệu súng AK-74M được hiện đại hóa trong lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng ngày 9/5 ở Quảng trường Đỏ.

Khẩu súng trường tấn công mới sẽ được trang bị các thiết bị ngắm bắn quang điện tử và laser hiện đại, đèn pin cho khu vực tầm nhìn thấp và thiết bị giảm tiếng ồn. Khẩu súng trường cũng sẽ bao gồm một súng phóng lựu 40-mm và một lưỡi lê. Súng AK-74M được nâng cấp sẽ có độ chính xác tăng 50% trong khoảng cách bắn 300 m bất kể điều kiện thời tiết cũng như thời gian trong ngày.

Video Quân đội Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Zircon

Video Quân đội Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Zircon

Hôm 7/10, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin, quân đội Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon.

Thanh Bình (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !