Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.
Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD? (Ảnh: AP)

Theo ABC News, số tiền phạt lên tới 8,8 triệu USD.

Cụ thể, cơ quan y tế địa phương ghi nhận chất thải đã được đổ xuống nước nhiều lần. Họ ghi nhận 766 trường hợp chất gây ô nhiễm do Hải quân Mỹ thải ra vượt quá giới hạn quy định. Nước thải được xả từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2022.

Cơ quan này cũng xác định có 212 lỗi trong vận hành và bảo dưỡng trạm của Hải quân Mỹ.

Kathleen Ho, một quan chức sức khỏe môi trường của cơ quan y tế địa phương cho biết: “Việc Hải quân Mỹ không vận hành và bảo trì nhà máy xử lý nước thải đúng cách đã dẫn đến việc ô nhiễm nước công cộng”. Bà nói thêm rằng, cơ quan y tế đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nguồn nước.

Hải quân Mỹ đã công bố kế hoạch cải thiện hoạt động, bao gồm cả việc khắc phục các sự cố đã được cơ quan y tế xác định.  

Trước đó, vào tháng 8, nước thải đã được sử dụng ở châu Âu - chúng muốn được tái sử dụng để đối phó với tình trạng thiếu chất lỏng. Chất thải được đề xuất tái xử lý tại các công trình cấp nước và được sử dụng để tưới tiêu cho đất nông nghiệp.

Thanh Bình (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !