Vào cửa hàng vàng lấy trộm dây chuyền để có tiền mua vé xe về quê

Đối tượng vào cửa hàng vàng trộm dây chuyền với lý do muốn có tiền mua vé xe về quê với gia đình. 

Nhờ cú đạp thẳng vào chân tên trộm, nhân viên cửa hàng vàng đã kịp thời ngăn được đối tượng có ý định bỏ chạy cùng sợi dây chuyền chưa trả tiền.

Một nhân viên tại cửa hàng vàng Mee Tung ở tỉnh Nakhon Sawan của Thái Lan cho hay vào ngày 4/3, một nam khách hàng vào cơ sở nhưng khuôn mặt luôn tỏ ra lo lắng và có cử chỉ bất thường.

Nghi ngờ của nam nhân viên cửa hàng vàng đã trở thành sự thật khi đối tượng Fon Pasit (38 tuổi) cầm trên tay sợi dây chuyền từ quầy trưng bày mà chưa trả tiền, nhưng đã cắm đầu bỏ chạy ra ngoài.

Sợi dây chuyền vàng mà đối tượng Fon cầm theo nặng khoảng 15 – 16 gram và có giá 30.000 baht (900 USD). Hình ảnh video cho thấy, tên trộm mặc áo dài tay, đeo khẩu trang và đội mũ lưỡi trai.

Do chú ý quan sát ngay từ đầu, nên khi mới bỏ chạy được một đoạn, tên trộm đã bị nam nhân viên cửa hàng vàng xông ra và đá mạnh vào chân. Đối tượng lập tức bị ngã. Nhiều người sau đó cùng xông vào đè tên trộm xuống đất để bắt giữ.

“Người đàn ông có thái độ khả nghi. Ông ta đã đi ra đi vào khu vực cửa hàng vàng tới vài lần trước khi tới quầy trưng bày. Ông ta nói dối rằng đã hỏi người vợ đứng ở ngoài về việc muốn mua trang sức như thế nào. Ông ấy nói có 30.000 baht và tôi đã cho ông ấy xem vài mẫu dây chuyền phù hợp với khoản tiền sẵn có. Cuối cùng, ông ta bỏ chạy cùng sợi dây chuyền vàng, nhưng may là chúng tôi đã bắt được người này”, nữ nhân viên bán hàng chia sẻ.

Trong quá trình chờ cảnh sát địa phương tới, đội an ninh của cửa hàng vàng đã tạm giữ đối tượng. Hình ảnh camera giám sát trong cửa hàng vàng được dùng làm bằng chứng để buộc tội tên trộm.

Tại đồn cảnh sát, Fon khai rằng anh ta đã cố tìm một công việc nhưng không thể, trong khi muốn quay lại tỉnh Nong Khai vì nhớ con. Tuy nhiên, do không có tiền nên người này đã tới cửa hàng vàng để cướp dây chuyền với hy vọng bán đi và có tiền mua vé xe trở về quê với gia đình. Người này nói thêm đã đi bộ 7 km từ ga tàu tới trung tâm thương mại, nơi cửa hàng vàng hoạt động.

Dù đã cầu xin cảnh sát bỏ qua, nhưng Trung tá Kanwara Chaengsawang khẳng định hành động của Fon vẫn sẽ bị buộc tội.

“Không có vũ khí được tìm thấy trên người Fon. Anh ta bị buộc tội trộm cướp”, bà Kanwara nhấn mạnh.

Người bố bất lương cuỗm sạch tiền quyên góp chữa bệnh cho con trai

Người bố bất lương cuỗm sạch tiền quyên góp chữa bệnh cho con trai

Người bố nhẫn tâm cuỗm sạch số tiền người dân làng quyên góp để chữa bỏng cho con trai và bỏ trốn khiến cảnh sát phải vào cuộc truy tìm. 

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !