Xuất hiện hầm trú ẩn lắp trong căn hộ cỡ nhỏ 'ăn theo' chiến sự Ukraine

Công ty Nhật quảng cáo hầm trú ẩn làm bằng kim loại có nhiều kích cỡ phù hợp cả với căn hộ nhỏ và tránh được phóng xạ, tên lửa cho tới thiên tai. 

Một công ty tại Nhật Bản đang chào bán các hầm trú ẩn bằng kim loại có thể lắp đặt ngay trong các căn hộ chung cư và nhà mặt đất có diện tích nhỏ hẹp để bảo vệ khách hàng khỏi tác động từ thảm họa thiên nhiên, cho tới các loại phóng xạ khi không may xảy ra chiến tranh hạt nhân và né tránh cả tên lửa.

Những câu chuyện về các triệu phú hay những người lo sợ về nguy cơ xảy ra ngày tận thế chuẩn bị sẵn hầm trú ẩn sang trọng nằm dưới lòng đất để bảo toàn tính mạng lâu nay không phải hiếm. Tuy nhiên, theo Odditycentral, một công ty ở Nhật Bản khẳng định ngay cả những người dân bình thường vẫn có thể tránh được thảm họa hạt nhân ngay tại nhà khi lắp đặt một trong những hầm trú ẩn mà công ty này thiết kế.

{keywords}
Hầm trú ẩn được quảng cáo phù hợp lắp đặt trong căn hộ cỡ nhỏ. (Ảnh: WNIshelter)

Theo đó, công ty WNIshelter quảng cáo các mẫu hầm trú ẩn bằng kim loại trong nhà được thiết kế để chống lại thảm họa thiên nhiên như động đất hay lũ lụt, và thậm chí cả các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân và tên lửa. Mỗi hầm trú ẩn được trang bị hệ thống lọc không khí chuyên biệt và có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của 1 – 7 người.

Tình hình chiến sự ở Ukraine đang khiến không ít người lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân, và nhiều công ty đã tận dụng cơ hội này để quảng bá các sản phẩm bảo vệ an toàn tính mạng cho khách hàng bao gồm WNIshelter.

Trong nội dung video quảng cáo được công ty WNIshelter công bố, công ty đã liên hệ các tính năng siêu việt của hầm trú ẩn với cuộc chiến ở Ukraine và dàn tên lửa của Triều Tiên. 

{keywords}
Hầm trú ẩn có nhiều kích cỡ phù hợp cho từ 1 - 7 người sử dụng. (Ảnh: WNIshelter)

“Mọi người đều đang quan ngại về cuộc chiến ở Ukraine. Bạn có thể làm gì để bảo vệ cho bản thân. Dàn tên lửa siêu thanh mới của Triều Tiên với đường bay ‘ngoằn ngoèo’ khó có thể đánh chặn. Hãy chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp bằng một hầm trú ẩn hạt nhân”, trang web của công ty WNIshelter nhấn mạnh.

WNIshelter khẳng định các hầm trú ẩn bằng kim loại có khả năng chống nổ, chống va đập và có thể giúp khách hàng tránh bị phơi nhiễm phóng xạ, cùng các loại vũ khí sinh học và hóa học.

{keywords}
Các căn hộ cỡ nhỏ vẫn có thể lắp đặt hầm trú ẩn của công ty Nhật Bản. (Ảnh: WNIshelter)

Công ty tại Nhật Bản cũng tuyên bố các hầm trú ẩn của họ có thể đạt áp lực dương lên tới 1,07 atm trong khoảng thời gian từ 6,5 - 17 giây, do đó ngăn chặn hiệu quả các hạt phóng xạ và chất độc xâm nhập từ ngoài vào bên trong hầm. Hệ thống lọc Rainbow 72R được quảng cáo ngăn chặn 99,995% các chất độc hại khác nhau trong không khí bên ngoài.

Theo WNIshleter, các hầm trú ẩn của hãng bảo vệ người dùng khỏi 5 mối đe dọa chính là: lũ lụt, vụ nổ, động đất, phóng xạ cùng vũ khí sinh học và hóa học. WNIshleter khẳng định nhờ thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích các hộ gia đình, nên những hầm trú ẩn của công ty có thể dễ dàng trữ sẵn trong nhà để dùng ngay khi cần.

Lời thừa nhận bất ngờ của Bộ Quốc phòng Nga về binh sĩ chiến đấu ở Ukraine

Lời thừa nhận bất ngờ của Bộ Quốc phòng Nga về binh sĩ chiến đấu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga bất ngờ lên tiếng thừa nhận một số lính nghĩa vụ đã tham gia chiến đấu ở Ukraine, dù trước đó Tổng thống Putin nhiều lần phủ nhận.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !