Usagi – Siêu bão mạnh nhất thế giới rầm rập lao vào Hong Kong

Trong vòng 24h, một áp thấp nhiệt đới hình thành ở phía tây Thái Bình Dương đã tăng cường trở thành siêu bão mạnh nhất trong năm nay, đánh thẳng vào Đài Loan và tiến về phía Hồng Kông.

Theo tin của tờ Washington Post, cơn bão có tên quốc tế là Usagi đã trở thành siêu bão sau khi gió giật từ tốc độ 120km/h hôm thứ Ba đến hơn 260km/h vào hôm nay. Theo tiêu chuẩn khí tượng thủy văn, bão sẽ trở thành siêu bão khi đạt tốc độ gió 240km/h trở lên.

Sức gió này của siêu bão Usagi mạnh gấp 5 lần các cơn bão bình thường. Nó cũng là cơn bão mạnh nhất hình thành trên Trái Đất trong năm nay, mạnh hơn cả Utor (sức gió 240km/h) và Soulik (230km/h) hình thành ở tây Thái Bình Dương.

Theo ảnh vệ tinh chụp được, cơn bão này không bị bất cứ ảnh hưởng nào từ bên ngoài, nó hình thành một vùng tròn đối xứng, với tâm mắt bão được nhìn thấy rõ ràng.

Usagi – Siêu bão mạnh nhất thế giới rầm rập lao vào Hong Kong - ảnh 1
Ảnh chụp vệ tinh siêu bão Usagi

Theo Trung tâm cảnh báo bão của Mỹ, cơn bão dự kiến sẽ duy trì sức mạnh trong vòng 24 giờ tới. Sau đó, nó có thể bị uốn cong khi dịch chuyển về phía bắc và dần dần suy yếu.

Trung tâm siêu bão Usagi sẽ hướng tới miền nam Đài Loan, nhưng phần mạnh nhất của nó có khả năng đánh vào vùng nam và bờ biển phía đông của Đài Loan. Vào thứ Bảy, khu vực này sẽ hứng chịu một đợt mưa khủng khiếp có thể gây ra nhiều tổn thất.

Vào Chủ Nhật, theo dự báo của Trung tâm cảnh báo bão, siêu bão Usagi có thể đến gần Hồng Kông, dù chưa chắc về vị trí chính xác mà nó đi qua là phía đông bắc hay tây nam. Đỉnh gió ngày Chủ Nhật có thể giảm xuống khoảng 160km/h. Tuy nhiên, những tác động địa phương của siêu bão là không thể dự đoán. 

Usagi – Siêu bão mạnh nhất thế giới rầm rập lao vào Hong Kong - ảnh 2
Đường đi dự đoán của siêu bão Usagi
Minh Anh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !