Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh

Biết tin mình giành được điểm thi cao và có thể thực hiện mơ ước trở thành một bác sĩ quân y, cô nữ sinh Linh Nhi vui mừng, trào nước mắt khi lời hứa với người mẹ đã khuất đã trở thành hiện thực.

Những ngày vừa qua, em Nguyễn Linh Nhi (lớp 12A1, trường THPT Phan Bội Châu, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn chúc mừng từ bạn bè, người thân khi em xuất là thí sinh duy nhất của tỉnh Đắk Lắk đạt liên tiếp hai điểm 10 môn Hóa và Sinh. Riêng môn Toán thi được 9 điểm, tổng cộng điểm khối B của Nhi đạt 29.

Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh - 1

Linh Nhi xuất sắc đạt hai điểm 10 môn Hóa và Sinh (ảnh NVCC)

Nhi tâm sự, bố mẹ em chia tay nhau từ lúc em còn nhỏ và em sống cùng mẹ. Khi em bắt đầu học cấp 3, mẹ em phát hiện mắc bệnh ung thư.

Những ngày tháng chứng kiến căn bệnh quái ác, hành hạ khiến người em yêu quý nhất trên đời suy kiệt, Nhi đã nung nấu, ấp ủ mơ ước trở thành một bác sĩ. Em cũng hứa với mẹ sẽ thực hiện bằng được ước mơ đấy.

Khi em đang học lớp 10 cũng là lúc người mẹ đã rời xa em mãi mãi. Với Nhi đó là cú sốc rất lớn khiến em như muốn đổ gục.

“Những ngày tháng ấy với em rất kinh khủng, em không còn mẹ bên cạnh em rất bơ vơ, lạc lõng. Có những lúc em như muốn buông bỏ mọi thứ nhưng rất may em được ông bà, người thân cùng bạn bè, thầy cô động viên để em có thêm động lực vững bước trong cuộc đời này”, Nhi chia sẻ.

Sau khi mẹ mất, Nhi sống cùng ông bà ngoại, trong em luôn ý thức học thật tốt để sau này có thể giúp đỡ lại cho ông bà của mình.

Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh - 2
Cô học trò bên cạnh cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Lan

Nhi kể, em luôn chú trọng việc học và xây dựng kế hoạch học tập thật phù hợp. Ngoài những giờ học tập trên lớp, Nhi còn tranh thủ lên internet tìm đề về giải, tham gia các nhóm học tập để chia sẻ, hướng dẫn nhau học tốt hơn.

“Em tự giải rất nhiều dạng đề, ôn luyện các chuyên đề để tích lũy kiến thức. Khi vào phòng thi, em sẽ ưu tiên làm những câu hỏi dễ trước; riêng những câu khó em sẽ suy luận, vận dụng kiến thức để cố gắng giải nhanh và chính xác nhất có thể”, Nhi cho hay.

Sau khi thi xong, dò đáp án, cô nữ sinh đã biết mình đạt được hai điểm 10 và em rất vui mừng. “Biết điểm thi em cảm giác rất vui và lâng lâng đến khó tả. Điều em cảm thấy ý nghĩa nhất đó chính là ước mơ có thể theo học trường Học viện Quân y để thực hiện lời hứa với mẹ”, Nhi nói.

Nhi cũng gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã tận tình dạy dỗ, giúp đỡ em và cảm ơn ông bà, gia đình đã nuôi nấng, giúp em rất nhiều để em có được kết quả tốt như hôm nay.

Ước mơ thành bác sỹ quân y của nữ sinh mồ côi mẹ giành 2 điểm 10 Hóa, Sinh - 3
Linh Nhi chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp 12A1 trường THPT Phan Bội Châu

Cô giáo Hoàng Thị Lan (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1) nhận xét, Nhi là một học trò dù có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn nhưng ở em có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập. Năm lớp 11, Nhi đạt giải Ba HSG tỉnh môn Hóa và các năm lớp 10, 11 đều đạt Huy chương vàng Olymipc 10/3 môn Hóa.

“Ở Nhi nổi bật là sự miệt mài, cẩn thận trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó em còn là một người rất khiêm tốn trước những thành tích mình đạt được.

Dù sẽ còn nhiều khó khăn phía trước nhưng Nhi luôn phấn đấu, hướng về tương lai tốt đẹp”, cô Lan nói thêm.

Theo dantri.com.vn

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !