Elon Musk lỗ hơn 100 tỉ USD trong năm nhưng vẫn dẫn đầu danh sách giàu nhất hành tinh

Theo Bloomberg, tài sản của người giàu nhất hành tinh, nhà sáng lập SpaceX, ông chủ Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk đã giảm hơn 100 tỉ USD kể từ đầu năm 2022.

Cụ thể, ông Musk đã mất 100,5 tỉ USD kể từ đầu năm, mức giảm mạnh nhất đối với bất kỳ thành viên nào trong danh sách các tỷ phú thế giới. Tính riêng trong ngày 21/11, ông đã mất 8,6 tỉ USD do cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất xuống mức tối thiểu trong 2 năm.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, doanh nhân này vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 170 tỉ USD. Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là doanh nhân người Pháp, chủ tịch tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy, tỷ phú Bernard Arnault, người có tài sản 157 tỉ USD.

Tỷ phú Elon Musk lỗ hơn 100 tỉ USD trong năm 2022. (Ảnh: AP)

Vào nửa cuối tháng 10, tạp chí Forbes của Mỹ viết rằng tỷ phú Elon Musk đã mất 35% tài sản kể từ đầu tháng 11/2021, khi ông có 320,3 tỉ USD.

Tuần trước, chủ sở hữu Twitter, ông Musk, đề nghị nhân viên của công ty chuẩn bị cho khối lượng công việc gia tăng và quyết định càng sớm càng tốt liệu họ có tiếp tục làm việc hay không.

Đầu tháng 10, ông Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD và nhanh chóng sa thải một số thành viên hội đồng quản trị cũng như bắt đầu sa thải hàng loạt nhân viên. Vị tỷ phú này cho biết, điều này là cần thiết để cân bằng nền kinh tế của công ty truyền thông, hiện đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày.

Trong một tuyên bố mới đây, chủ sở hữu Twitter cho biết, dưới sự lãnh đạo của ông, mạng xã hội này không thực hiện việc khóa tài khoản vĩnh viễn và thậm chí sẽ không cấm hãng tin AP vì một bài báo “hoàn toàn hư cấu” về vụ rơi tên lửa Nga ở Ba Lan.

“Như mọi người bên ngoài giới truyền thông đều rõ ràng, không có lệnh cấm vĩnh viễn nào đối với ngay cả những tài khoản cực tả nhất đang nói dối hoàn toàn”, ông Musk viết trên Twitter.

“Ngay cả đối với hãng thông tấn AP, với báo cáo hoàn toàn hư cấu về tên lửa của Nga tấn công Ba Lan, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sự leo thang chiến sự”, ông Musk nói thêm.

Hòa Bình (lược dịch)

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Philippines tuyên bố cắt đứt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Tổng thống Philippines tuyên bố sẽ cắt đứt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế (ICC) sau khi cơ quan này bác đơn kháng cáo yêu cầu ngừng điều tra cuộc chiến chống ma túy của người tiền nhiệm.

Hungary nêu lý do chưa xét duyệt Thụy Điển gia nhập NATO

Theo chính quyền Hungary, nước này có lý do chính đáng trong việc chưa thể phê duyệt Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tỷ phú Elon Musk khẩu chiến với Bill Gates về trí tuệ nhân tạo

Người sáng lập Microsoft Bill Gates và ông chủ Tesla - giám đốc điều hành Twitter Elon Musk chưa bao giờ là bạn thân của nhau và thực tế là họ đã đối đầu với nhau về một số vấn đề lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt.

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !