Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực LPR, DPR và Zaporozhye 3 ngày đã vượt quá 50%

Bà Elena Kravchenko, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) cho biết, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở LPR trong 3 ngày là 76,09%.

Theo bà Kravchenko, như vậy, cuộc trưng cầu dân ý trong khu vực có thể được coi là hợp lệ, khi tỷ lệ cử tri đi bầu đã vượt quá 50%.

Tình hình cũng tương tự ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Theo Chủ tịch Phòng Công cộng của chính quyền thân Nga tại DPR Alexander Kofman, cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập nước cộng hòa vào Nga có thể được thông qua vì hơn 50% đã bỏ phiếu.

Theo Ủy ban bầu cử của DPR, kết quả của hai ngày đầu tiên, tỷ lệ cử tri đi bầu ở nước cộng hòa vượt quá 55%.

“Theo tiêu chuẩn quốc tế, một cuộc trưng cầu được coi là hợp lệ nếu 50% cử tri đã bỏ phiếu. Trên thực tế, cuộc trưng cầu dân ý của chúng tôi đã có thể được công nhận là hợp lệ”, ông Kofman nói.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực LPR, DPR và Zaporozhye 3 ngày đã vượt quá 50%. (Ảnh: RIA)

Trong khi đó, tại khu vực Zaporozhye, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong 3 ngày là hơn 51% .

“Theo dữ liệu tổng hợp từ các điểm bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ba ngày bỏ phiếu là 51,55%, bao gồm việc bỏ phiếu ở nước ngoài”, bà Galina Katyushchenko, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Zaporozhye cho biết.

Tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong ba ngày bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý ở vùng Kherson là 48,91% . Marina Zakharova, Chủ tịch Ủy ban bầu cử vùng Kherson, lưu ý rằng cuộc trưng cầu dân ý trong vùng sẽ được coi là hợp lệ nếu tỷ lệ cử tri đi bầu trên 50%.

Từ ngày 23-27/9 tại các khu vực Kherson và Zaporozhye, cũng như ở các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk, các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức về vấn đề thống nhất với Nga. Kết quả sơ bộ dự kiến được công bố vào ngày 28/9.

Như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói, Moscow sẽ ủng hộ quyết định về tương lai của đa số người dân các khu vực này.

Bên cạnh đó, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các vùng tổ chức trưng cầu ý dân sẽ được Nga “bảo vệ hoàn toàn” nếu sáp nhập vào Nga.

"Sau cuộc trưng cầu ý dân đó, Nga tất nhiên sẽ tôn trọng ý chí của những người trong nhiều năm đã phải chịu đựng sự lạm dụng của chế độ tân Quốc xã", ông Lavrov phát biểu tại New York.

Donetsk và Lugansk là hai vùng ly khai thân Nga ở Donbass, miền Đông Ukraine. Đầu năm nay, Nga chính thức công nhận độc lập của hai vùng này, chỉ vài ngày trước khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine với tuyên bố bảo vệ người dân Donbass, "phi quân sự hóa" và "phi phát xít hóa" chính quyền Ukraine. Trong khi đó, Kherson và phần lớn Zaporozhye bị Nga kiểm soát từ tháng 3.

Thanh Bình (lược dịch)

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Đang cập nhật dữ liệu !