Người Nga mít tinh ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở Donbass, Zaporozhye và Kherson

Các hành động đang được tổ chức trên khắp nước Nga nhằm ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Cộng hoà Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng (DPR và LPR), cũng như các khu vực Kherson và Zaporozhye.

Tại Samara: Khoảng 10.000 người đến cuộc mít tinh ủng hộ trưng cầu dân ý ở Donbass, Zaporozhye và Kherson

Báo chí chính quyền khu vực đưa tin, khoảng 10.000 người ở Samara đã tập trung tại một buổi mít tinh ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, Zaporozhye và Kherson về việc gia nhập Nga.

Theo đó, hoạt động có tên “Chúng tôi không bỏ người mình” đã được tổ chức vào thứ Sáu (23/9) tại Quảng trường Vinh quang. Hành động có sự tham gia của thống đốc vùng Samara  Dmitry Azarov.

“Cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu hôm nay ở các nước cộng hòa huynh đệ của chúng tôi - Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk, các vùng Zaporozhye và Kherson. Sự kiện này không chỉ quan trọng đối với những người sống ở những vùng lãnh thổ này mà còn quan trọng đối với toàn bộ nước Nga. Và điều này được cảm nhận trong vùng Samara. Ngày hôm nay một cuộc mít tinh với sự tham gia của khoảng 10 nghìn người cho thấy rằng điều quan trọng đối với tất cả”, báo giới trích lời ông Azarov.

Hoạt động ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý có sự tham gia của các nhân vật chính trị và quần chúng, đại diện của các tổ chức công quyền thanh niên, các tình nguyện viên. Tất cả những người tham gia buổi mít tinh tập trung tại Quảng trường Vinh quang, cùng nhau hát bài “Katyusha”.

Một số hình ảnh mít tinh tại Nga:

Một cuộc mít tinh ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập DPR và LPR, các vùng lãnh thổ của vùng Kherson và Zaporozhye và Nga đã được tổ chức tại trung tâm thủ đô Moscow.
Sự kiện được tổ chức với khẩu hiệu “Chúng tôi không bỏ người mình”.
Gần 50.000 người tập trung trên Quảng trường Manezhnaya (Moscow).
Một cuộc mít tinh ủng hộ tổng thống và các cuộc trưng cầu dân ý đã diễn ra tại Công viên Trung tâm của Novosibirsk.
Một tấm áp phích ở Công viên Trung tâm ở Novosibirsk.
Buổi hòa nhạc ở Novosibirsk đã quy tụ hơn 7 nghìn người.
Tại thành phố Vladivostok cũng mít tinh ủng hộ hành động của các vùng lãnh thổ được giải phóng.
Hàng trăm người đã đến tham dự sự kiện, quá trình chuẩn bị chỉ diễn ra trong một ngày.
Người dân ở Vladivostok mít tinh ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập các vùng lãnh thổ được giải phóng vào Nga.
“Chúng tôi sẽ sẵn lòng chấp nhận nếu họ quyết định như vậy. Đây không phải là những người xa lạ”, những người tham gia mít tinh cho biết.
Tại một buổi hòa nhạc ở Công viên Trung tâm của Novosibirsk.

Những hình ảnh bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý:

Thanh Bình (lược dịch)

11 sân bay lạ nhất thế giới

11 sân bay lạ nhất thế giới

Có nhiều sân bay không chỉ là nơi để cất và hạ cánh, mà còn được thiết kế độc đáo để làm cho người chờ đợi không còn buồn tẻ.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !