Tuyết rơi tại Đồng Văn (Hà Giang)

Tuyết đã rơi thành lớp dày, phủ trắng trên các mái nhà, mái ngói của dân, nhuộm trắng các vạt đồi, vườn rau trong các thung lũng.

Báo SGGP online đưa tin, tại Đồng Văn, tuyết đã rơi thành lớp dày, phủ trắng trên các mái nhà, mái ngói của dân, nhuộm trắng các vạt đồi, vườn rau trong các thung lũng. Nơi có nhiều tuyết nhất là khu vực thị trấn Phố Bảng, Ma Lé, cột cờ Lũng Cú và Sủng Là.

Theo người dân xã Phó Bảng, mưa tuyết bắt đầu xảy ra vào tầm nửa đêm về sáng nay và tới khoảng 10 giờ sáng thì chấm dứt, trời lại hửng nắng. “Đây là hiện tượng tuyết bông, rơi thành hạt như bông xuống”- một người dân nói. Nhiệt độ vào lúc 7 giờ sáng nay tại Đồng Văn là - 0,1°C.

Tuyết rơi tại Đồng Văn (Hà Giang) - ảnh 1

Tuyết phủ các vạt đồi, vườn rau ở Phố Bảng, Đồng Văn- Hà Giang sáng sớm 19-2.

Tuyết rơi tại Đồng Văn (Hà Giang) - ảnh 2

Tuyết phủ trắng trên mái nhà ở Phố Bảng, Đồng Văn- Hà Giang sáng sớm 19-2.

Theo báo Lào Cai, rạng sáng nay (19/2), trên địa bàn huyện Sa Pa nhiệt độ giảm xuống - 0,2 độ C, một số nơi xảy ra mưa tuyết. Đặc biệt, trên Quốc lộ 4D (Sa Pa - Lai Châu), đoạn từ khu vực từ ngã ba Nhà máy nước đến đỉnh đèo Ô Quý Hồ thuộc địa bàn thị trấn Sa Pa tuyết rơi rất dày và biểu hiện ngày càng dày thêm.

Trước tình hình đó, huyện Sa Pa đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của lãnh đạo tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện để triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với mưa tuyết.

Ngay sau cuộc họp, các lực lượng đã được huy động vào cuộc kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nhân dân phòng, chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi cũng như bảo đảm các vấn đề khác nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa tuyết gây ra. Trong đó, triển khai ngay việc che đậy cây cối, hoa màu; tăng cường chăm sóc gia súc đang được nuôi nhốt trong chuồng, chú trọng bảo đảm đầy đủ, cân đối nguồn thức ăn. Lực lượng công an tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại những tuyến đường trọng điểm…

Đây là lần thứ hai trong năm 2014, Sa Pa có tuyết rơi. Mưa tuyết là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn khách du lịch nhưng đồng thời khiến huyện phải đối mặt với những hậu quả nặng nề do mưa tuyết gây ra.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !