Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm

Bất ngờ đêm 15/12 sau mấy ngày lạnh buốt thì tuyết đã rơi trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Mặc dù theo dự báo thì đêm 15 tháng 12 nhiệt độ có thể xuống tới 0oC, nhưng việc có tuyết rơi nằm ngoài dự kiến của nhiều người. Chuyện có tuyết rơi trên Đồng Văn không phải chuyện hiếm nhưng tuyết rơi sớm như năm nay là chuyện không mấy có.

Hàng năm tuyết rơi thường khi tiết trời đã sang tháng 1 tức là tầm tháng Chạp (Âm lịch), mà tuyết cũng năm có năm không. Mà nếu có tuyết cũng chỉ bay rất mỏng như bông gòn mà thôi, năm nay tuyết rơi khá dày, có thể nói là dày nhất khoảng mười năm trở lại đây.

Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 1

Những bông tuyết bắt đầu rơi trên đám nương rau cải

Năm nay tuyết ở Đồng Văn rơi trên diện rộng trên các xã Ma Lé, Lũng Cú , Sà Phìn và thị trấn Phố Bảng. Mọi năm tuyết chỉ rơi nhiều tại thị trấn Phố Bảng mà thôi, các nơi khác chỉ rơi khoảng nửa đêm về sáng và cũng rất mỏng, sáng ra đã tan hết.

Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 2

Những bông tuyết rơi trên kính ô tô

Năm nay tuyết bắt đầu rơi từ khoảng 15 giờ chiều khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 5oC, lúc đó chỉ là những hạt tuyết bay rất mỏng. Khoảng 18 giờ thì tuyết bất ngờ bay dày đặc trắng xóa một vùng. Khoảng 19 giờ thì tuyết đã dày trên mặt đất khoảng 1cm đến 2cm, có nơi như Phố Bảng tuyết dày đến 3cm, đặc biệt trên đỉnh núi tuyết dày đến gần 10cm, rừng cây và đá núi trắng xóa toàn tuyết.

Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 3

Người dân đi ngắm tuyết bay


Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 4Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 5Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 6Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 7Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 8

Tuyết rơi trên địa phận xã Lũng Cú

Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 9

Tuyết rơi ngày càng dày thêm


Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 10

Khi đêm về, nhiệt độ hạ thấp xuống trên dưới 0oC thì tuyết sẽ còn rơi dày thêm nữa.

Tuyết rơi sớm ở Đồng Văn: Dày nhất trong vòng 10 năm - ảnh 11

Tuyết rơi trắng xóa trên mặt đất

Theo dự báo thì tối 16 tháng 12 năm 2013 tuyết sẽ còn tiếp tục rơi tại thị trấn Phố Bảng, Sà Phìn và Lũng Cú.

Nguồn: UBND huyện Đồng Văn

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !